• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Xe Tesla sẽ bỏ hoàn toàn tính năng tự lái

canhk9c

New Member
#1
Tesla đã quyết định loại bỏ tính năng "tự lái hoàn toàn” khỏi danh sách trang bị tùy chọn cho xe của hãng, nhằm tránh gây "nhầm lẫn" cho khách hàng. Quyết định này của Tesla xuất phát từ việc các cuộc thử nghiệm của Euro NCAP - tổ chức uy tín thế giới về Đánh giá chừng độ an toàn xe cho thấy phương pháp marketing tính năng này có thể gây hiểm nhầm cho người dùng.
Cụ thể, Euro NCAP và Thatcham Research đã tiến hành các thí nghiệm đầu tiên về những tính năng hỗ trợ tài xế, bao gồm hỗ trợ xe chạy đúng làn con đường và phanh tự động. Kết quả cho thấy tên gọi Autopilot trên mẫu Tesla Model S khiến người dùng hiểu nhầm rằng đây là một hệ thống lái hoàn toàn tự động, ko cần tới người lái.

"Tuy nhiên, các cảnh huống thử nghiệm cho thấy ko phải tương tự, và một hệ thống như vậy cũng chưa hề được pháp luật cho phép. Nhìn chung, hệ thống của Tesla ẩn cất nhiều rủi ro nếu người lái phụ thuộc quá mức vào nó,” theo Báo cáo nghiên cứu của Euro NCAP.

Một ngày sau khi kết quả trên được ban bố, trang web của Tesla đã ko còn hiện tính năng "Tự lái hoàn toàn” như một trang bị tùy chọn cho xe nữa, mà chỉ còn tính năng "Advanced Autopilot”. Hiện chưa rõ 2 động thái này có liên quan đến nhau ko, hay chỉ là sự bỗng nhiên về mặt thời điểm.

nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã có ý định giới thiệu phần mềm tài xế tự động hoàn toàn như một trang bị tùy chọn ngay khi nó được cấp phép và chấp nhận về mặt pháp lý, nhưng điều ấy đã không xảy ra đề cập từ khi tính năng này ra mắt vào năm 2016. tuy vậy, Tesla vẫn dự kiến tăng mức độ tự động hóa sau lúc hoàn tất thủ tục cấp phép.

Hiện tại, tính năng "Advanced Autopilot” được giới thiệu là có thể giữ xe đi đúng làn, tự động đổi thay làn tuyến đường mà không cần sự can thiệp của người lái, hay đi ra khỏi một làn xe, tự đỗ xe khi tới gần điểm đỗ và có thể ra/ vào gara ô tô một bí quyết tự động.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,077
Bài viết
30,598
Thành viên
1,961
Thành viên mới nhất
quangcaothamtutu
Top