• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

TUỔI THỌ CỦA BÌNH ẮC QUY Ô TÔ BAO LÂU?

canhk9c

New Member
#1

Bài viết sau đây cung cấp cho bạn kiến thức căn bản nhưng quan trọng để sử dụng ắc quy hiệu quả nâng cao tuổi thọ của ắc quy.


BÌNH ẮC QUY Ô TÔ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?
Để biết ắc quy ô tô sử dụng được bao lâu thì trước tiên ta đi Phân tích các nguyên do trong quá trình dùng có ảnh hưởng tới thời gian dùng ắc quy ô tô. Một bình ắc quy bình thường và ở điều kiện hoạt động thông thường thì có thể chạy suốt từ 3 tới 5 năm. Trong nhiều điều kiện khác, trong khi dùng bạn sẽ cảm nhận được ắc quy sống được đễn một ngưỡng cố định và ta cần phải thay thế, có thể là thời gian sử dụng chưa tới 3 năm.
NHỮNG LÝ DO CÓ THỂ LÀM GIẢM THỜI GIAN SỐNG CỦA BÌNH ẮC QUY
THÓI QUEN LÁI XE

Thói quen tài xế của người sử dụng tác động rất nhiều tới thời gian dùng của bình ắc quy. Bạn nên dùng đúng cách sẽ được thời gian sử dụng lâu hơn và nếu ắc quy được ở tình trạng sạc đầy trước khi sử đung. thường ngày để sạc đầy bình ăc quy ô tô cần được vận hành thường nhật và liên tiếp khi trên chí ít 20 phút. Vì lý do trên nếu bạn thường xuyên đi với quản đường ngắn và thường xuyên tắt máy thì nó làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy. lúc bạn giới hạn đèn đỏ vì tiết kiệm xăng nhưng điều đó lại một thủ phạm lớn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ắc quy.
ĐIỀU KIỆN BẢO DƯỠNG
Bạn thường xuyên chăm sóc chiếc xế yêu, bảo dượng định kỳ và đúng cách sẽ giúp sức khoẻ bình ắc quy của bạn bình thường kéo dài tuổi thọ. Cần đặc biệt lưu ý cần châm nước cho bình, trong trường hợp bình cạn thì những lá cực sẽ tan ra và bình của bạn sẽ hoàn toàn vô ích chỉ sau vài ngày, ko cách nào cứu được. khi bạn bảo dưởng xe thường xuyên còn giúp bạn phát hiện sớm các nguy cơ dẫn điệm do lỏng đầu tiếp xúc, hay sùi đầu cực của bình, điều này khiến bình chẳng thể sạc được thường xuyên và nguồn điện cung ứng cho các hệ thống cũng không được đảm bảo.
CÁCH KIỂM TRA BÌNH VÀ BẢO QUẢN BÌNH ẮC QUY ÔTÔ ĐÚNG CÁCH
Nên dùng thiết bị kiểm tra bình ắc quy thường xuyên để phòng trước các sự cố có thể xảy ra.
Thời tiết: khi thời tiết lạnh cũng khiến cho ắc quy làm việc vất vả hơn do dầu nhớt đặc lại, vì thế, lúc khởi động, nó cần phải có đủ năng lượng để vận hành hệ thống giao thông. Trong trường hợp lâu ngày không dùng, ta cần phải nạp lại bình ắc quy theo định kỳ mỗi tháng 1 lần. Ở nhiệt độ cao cũng sẽ khiến cho chất lỏng bị bay hơi, nồng độ dung dịch trong bình bị đổi thay, bức xúc diễn ra nhanh và gây tổn thương cho kiến trúc phía trong của ắc quy, song song, các thiết bị lỗi trong công đoạn nạp như bộ bố trí điện thế cũng sẽ khiến cho ắc quy bị quá nạp, làm hư các thẻ chì và giảm tuổi thọ của ắc quy.
Giữ cho bề mặt phía trên được sạch sẽ cũng là một cách bảo dưỡng tốt và duy trì cho bình ắc quy hoạt động thường nhật.
Luôn giữ cho cho bình được sạch sẽ cũng là một cách bảo vệ cực kỳ tốt để cho bình ắc quy của bạn được hoạt động thường nhật.
các tín hiệu để nhận thấy dung dịch điện phân bị rò rỉ là sự ăn mòn trắng khay ắc quy và kim loại chung quanh. khi đó, ta cần phải kiểm tra xem ắc quy có bị quá nhiệt hay quá nạp không để bổ sung thêm nước chứa cho bình hoặc kiểm tra lại bộ phận trữ điện vào máy, cùng lúc làm sạch bề mặt và các phía chung quanh bình ắc quy.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,751
Bài viết
30,185
Thành viên
1,923
Thành viên mới nhất
HaiAnhLand
Top