• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Trở lại công việc sau khi sinh

#1
Các bước để bà mẹ chuẩn bị quay trở lại với công việc.
Quay trở lại công việc là cột mốc thú vị cho các ông bố bà mẹ. Nó mang lại cơ hội để suy xét đến chuyện thay đổi công việc hay thương thảo một hình thức làm việc linh động phù hợp hơn. Các bạn có thể tham khảo những câu hỏi dưới đây về việc đi làm lại sau khi sinh.

Phải thương thảo một công việc linh động hoặc bán thời gian như thế nào?
Chuyện dàn xếp để có thể làm việc linh động hơn sau khi sinh là một cách tốt để bạn thể hiện nghệ thuật cân bằng cuộc sống. Bạn có thể thảo luận với sếp mình bất cứ lúc nào về những lựa chọn cho công việc mình trở nên linh động hơn. Khôn khéo nhất là bạn nên là người chủ động. Hãy nghĩ về những nhiệm vụ mà bạn phải làm. Công việc của bạn có phải là công việc bán thời gian hoặc công việc làm chung nhóm nhiều người? Có thể làm ở nhà trong vài tuần được không? Hãy chuẩn bị những tình huống trước và nhớ là xem xét xem những đề nghị của bạn có ảnh hưởng thế nào đến đồng nghiệp của bạn và công việc. Nói chuyện với quản lý của bạn để tìm thấy tiếng nói chung. Đừng để rơi vào tình huống phải làm việc vào những ngày nghỉ phép của bạn.

Bạn vừa nghỉ sinh 6 tháng, giờ muốn tìm công việc mới, cần chuẩn bị những gì? http://giadinh.net.vn/thi-truong/5-...ec-lam-sau-khi-sinh-con-20191004082159582.htm

Bạn có nghĩ đến chuyện tự thành lập công ty cho riêng mình?
Bắt đầu công việc kinh doanh riêng có thể là câu trả lời cho việc cân bằng giữa gia đình và công việc. Điều đó hoàn toàn có thể thành hiện thực nếu bạn có ý tưởng tốt và làm điều mà bạn thực sự đam mê. Nguồn vốn để kinh doanh cũng là một rào cản khá lớn tiếp theo sau đó. Bạn dự trù sẽ phải tốn bao nhiêu để hiện thực hóa ý tưởng của mình trong kinh doanh? Việc lên kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn ước lượng được giá tiền. Bạn cũng phải nên nghĩ đến những kỹ năng mà bạn không có. Nói chuyện với bạn bè, gia đình, hoặc đồng nghiệp những người có những kỹ năng bạn đang thiếu và nghe những ý kiến từ họ. Có người cộng tác kinh doanh chung là điều rất tốt tuy nhiên bạn cần xem xét người cộng tác đó như thế nào và bạn có sự tự do trong công việc thế nào nếu mời họ vào làm chung. Khởi nghiệp đòi hỏi sự nhẫn nại, quyết đoán và khả năng vượt qua những rào cản và học được những bài học từ chúng. Và nó mang lại cho bạn cơ hội làm việc bán thời gian và làm việc ở nhà.

Bạn mô tả thế nào về khoảng thời gian ở nhà làm mẹ của mình trong hồ sơ?
Sai lầm lớn nhất là đề cập trong CV của bạn thời gian bạn ở nhà và thực hiện thiên chức làm mẹ. Dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái ở tuổi chập chững biết đi và phải ở bên con 24/24 mỗi ngày là điều không nên đề cập quá nhiều trong CV. Bắt đầu nghĩ tới những tới công việc không công bạn đã làm và chuyển nó thành những công việc “giá trị” hơn. Ví dụ như gây quỹ cho từ thiện. Nếu như bạn có thể làm tốt việc phụ trách sổ sách kết toán cho việc kinh doanh của gia đình, bạn có thể tìm được người tuyển dụng sẵn sàng trả tiền để thuê bạn. Tìm hiểu kĩ những kĩ năng cần thiết trên quảng cáo tìm việc. Nếu cần nâng cao kĩ năng và tự tin, hãy học một khóa tập huấn ngắn.

Làm việc ở nhà có thích hợp với bạn?
Hầu hết ai trong chúng ta đều thích làm việc ở nhà. Câu hỏi đặt ra là bạn có phải tuýp người thích hợp làm việc ở nhà không? Nếu bạn là người nguyên tắc về thời gian, khéo tổ chức và công việc nhà không làm bạn phân tâm thì làm việc ở nhà có thể hợp với bạn. Mặt khác, làm việc ở nhà có thể buồn chán, cô đơn và cô lập với các mối quan hệ xã hội khác. Tham gia buổi họp nhóm hoặc đến gặp khách hàng mỗi tuần có thể giúp giài quyết được vấn đề này.Làm việc ở nhà có thể giúp giải quyết vấn đề chăm sóc con trẻ. Từ kinh nghiệm bản thân, đây không phải là câu trả lời thích hợp nếu bạn phải ngồi làm việc qua điện thoại cả ngày. Vì bạn cần để ý tới trẻ mọi nơi mọi lúc bất kể lúc đó bạn đang làm gì. Và cuối cùng nếu làm việc ở nhà, hãy chắc chắn là cơ quan của bạn đã thiết lập máy tính có internet, điện thoại và fax để sẵn sàng làm việc ở nhà.

Tự tin như thế nào để giúp bạn có được việc làm như ý muốn?
Với nhiều bà mẹ, tự tin vào bản thân là vấn đề lớn nhất để xin một công việc bán thời gian. Rất nhiều lần chúng tôi đã phải nghe những câu như: “Tôi chờ đến năm tới bởi vì tôi sẽ nghỉ sớm và giáng sinh thì sắp đến…”. Nếu bạn đã muốn làm việc thì không có gì ngăn bạn được. Thời gian chăm sóc con cái cần được sắp xếp hợp lý và ghi rõ trong hồ sơ xin việc của bạn. Có thể bạn cần đầu tư một khoảng thời gian để làm mới lại bản thân. Tôi có kinh nghiệm trong việc thiếu tự tin khi trở lại làm việc sau 7 tháng sinh con vì thế tôi hoàn toàn có thể tưởng tượng được sự khó khăn nếu bạn nghỉ việc trong thời gian lâu hơn. Nhưng cuối cùng thì cũng không có gì thay đổi, bạn vẫn phải cố gắng làm tốt công việc của mình. Bạn phải biết tận dụng nhũng kĩ năng trong thời gian làm mẹ và áp dụng vào công việc. Một điểm khác, tự nhìn vào gương và tập nói chuyện một mình, đó là một cách tập luyện tốt cho việc phỏng vấn. Hãy tập tự tin nói trôi chảy về bản thân mình và trong mọi lúc tránh nói xin lỗi.

Nguồn: http://danviet.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,949
Bài viết
30,421
Thành viên
1,947
Thành viên mới nhất
Otogiadinh
Top