• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Tại sao nên tuyển ứng viên 'vượt chuẩn'

#1
Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cho rằng các ứng viên quá giỏi sẽ kỳ vọng mức lương cao hơn công ty có thể trả cho họ.

Tuy nhiên, thay vì bỏ qua những ứng viên 'vượt chuẩn', các nhà tuyển dụng nên xem đây là những khoản đầu tư giá trị cho công ty của mình. Dưới đây là 10 phẩm chất bạn có thể tìm thấy từ các ứng viên này:

1. Dễ huấn luyện

Những ứng viên 'vượt chuẩn' thường đã có những kỹ năng cơ bản cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ. Vì vậy việc đào tạo họ cũng trở nên dễ dàng hơn.

2. Đem đến nguồn năng lượng mới

Đừng bỏ qua cơ hội để tuyển dụng các ứng cử viên nhiệt tình và đam mê. Khi một người thể hiện niềm đam mê mãnh liệt dành cho vị trí ứng tuyển, họ có thể chính là người mà bạn đang tìm kiếm.

Vì sao nhà tuyển dụng từ chối tuyển dụng ứng viên tài năng https://dantri.com.vn/kinh-doanh/li...nhung-ung-vien-tai-nang-20191231165243724.htm

3. Dễ dàng quản lý

Nhân viên có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sẽ tự tin hơn trong công việc. Họ biết điều gì cần hỏi, việc gì cần tự giải quyết và tự chịu trách nhiệm về kết quả công việc. Các nhà quản lý sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi giao cho họ một dự án hay một nhiệm vụ nào đó.

4. Đem đến kiến thức mới

Một người tài năng có thể mang đến những kỹ năng và kinh nghiệm mà trước đây các nhân viên của bạn chưa từng có. Nếu ứng viên thể hiện được khả năng của mình trong một lĩnh vực mới, hãy cho anh/cô ấy cơ hội để phát triển.

5. Có khả năng lãnh đạo

Mặc dù không phải tất cả các nhân viên đều sinh ra để trở thành lãnh đạo nhưng những người có nhiều năng lực, kinh nghiệm và kỹ năng hoàn toàn có thể trở thành lãnh đạo trong tương lai.


6. Đem đến giá trị cho công ty cho dù trong ngắn hạn

Bất kể một ứng viên 'vượt chuẩn' có thể ở lại công ty bạn bao lâu, điều quan trong là những giá trị mà anh ta đem lại có đáng kể hay không. Đừng ngần ngại tuyển dụng một ứng viên tài năng cho dù có thể anh ta chỉ gắn bó với công ty của bạn 6 tháng.

7. Đem đến nhiều tài năng với chi phí thấp hơn

Khi tìm hiểu kỹ về công việc và quyết định nộp hồ sơ, chắc chắn ứng viên đã biết mình thừa năng lực cho vai trò này. Vì vậy, họ đã xác định rằng rất khó để có được một mức lương như mình mong muốn. Thay vào đó, lý do khiến họ ứng tuyển có thể vì chán ghét công việc hiện tại hoặc đang tìm kiếm sự thay đổi trong sự nghiệp của mình.

Trong khi công ty sẽ được hưởng lợi từ việc thuê nhân viên giỏi với chi phí thấp, bạn cũng không nên 'bóc lột' quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm của người đó. Nếu họ xứng đáng nhận được mức lương cao hơn, nhà tuyển dụng nên làm điều đó.

Nguồn: http://laodongthudo.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,272
Bài viết
30,818
Thành viên
1,989
Thành viên mới nhất
dacsan123
Top