• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Tại sao nên cách âm xe hơi? Cách âm xe hơi có tác dụng gì ?

canhk9c

New Member
#1

Lý do cần phải chống ồn cho ô tô
hiện nay việc sỡ hữu một chiếc xe hơi không còn quá khó khăn. lúc sở hữu một chiếc xe mình thích, chủ xe cũng muốn “xế yêu” của mình lý tưởng hơn nữa như phủ ceramic, độ âm thanh, lắp đặt các thiết bị hỗ trợ, chống ồn...
Nhưng không phải bất cứ chiếc xe nào cũng có thể có độ cách âm, chống ồn tốt như những xe hạng sang để luôn êm ái trong thời kỳ vận hành.Giảm độ ồn bên trong cabin để tạo sự êm ái cho xế yêu luôn là một trong những khó khăn được quan tâm


Độ ồn khi vận hành đôi lúc tạo ra sự khó chịu và căng thẳng trong các hành trình dài hoặc điều kiện đường sá xấu. Để khắc phục khắc phục vấn đề này thì các giải pháp gia cố giảm độ ồn bằng các biện pháp phủ gầm tạo nhám, gia cố hốc lốp, gia cố chống ồn sàn, cửa, trần bằng các vật liệu chuyên dụng… là cấp thiết.
Giảm độ ồn bên trong cabin để tạo sự êm ái cho xế yêu luôn là một trong những vấn đề được để ý và có nhiều nghi vấn cho chủ đề này. Để chuẩn bị chống ồn cho một chiếc xe thì ta nên Phân tích kỹ về công tác mà ta sẽ làm cho xế yêu. Chú ý trước tiên mà các chủ xe nên lưu ý là nguồn gốc sản phẩm, tính năng của sản phẩm, cách thi công…
Để bắt đầu, ta nên khắc phục điều này bằng những câu hỏi:
nguyên nhân gây ra tiếng ồn?
giải quyết tiếng ồn là gì? định nghĩa cơ bản?
Chống ồn xe hơi là làm các gì?
phương pháp giảm tiếng ồn cho xe hơi?
tại sao nên cách âm xe hơi?
Với những xe hạng sang có nhẽ ta nên bỏ qua các suy nghĩ này, tất nhiên sẽ còn phải căn cứ vào thực tế điều kiện di chuyển và điều kiện vùng miền.
Đa số những mẫu xe phổ thông bán ra rất ít được coi trọng vấn đề cách âm

Một hãng xe khi tung một mẫu xe ra thị trường thì những nhà sản xuất luôn cân nhắc giữa mức giá bán ra và các trang bị trên xe. Điều này cũng rất dễ hiểu là để đảm bảo ích lợi tối đa cho nhà sản xuất, đa số những mẫu xe phổ thông bán ra rất ít được coi trọng vấn đề cách âm. Vì quả thực vật liệu chống ồn và cách âm chuẩn giá ko phải rẻ ngay cả ở đầu vào.
do đó lúc di chuyển nhất là điều kiện đường sá ở nước ta chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với tiếng ồn từ bên ngoài vẳng vào trong cabin, điển hình là tiếng lốp xe, tiếng rung sàn, rung cửa, trần xe tiếng gió, tiếng mưa đập vào trần xe...

Điều kiện di chuyển thực tiễn khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều loại tiếng ồn

nếu chúng ta di chuyển xe ít, điều kiện đường xá đẹp thì ko sao, vì sự cảm nhận rất ít vì thời gian cảm nhận ngắn nhưng nếu là một quãng đường dài và điều kiện di chuyển không tốt thì sao?
nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên ô tô?
Bản thân tôi cũng hay phải chạy đường trường, nên tôi có thể trình bày lại thực trạng như sau: Có một cảm giác khó chịu, tiếng ù trần, riếng vẳng gầm, tiếng rung cửa, tiếng gió cắt qua khe cửa, tiếng các xe khác di chuyển trên phố. nếu như mà có mưa to nữa thì đấy là một sự cộng hưởng gây ra một cảm giác dẫn đến mỏi mệt, thậm chí stress.

Tiếng ồn gây khó chịu cho người ngồi trong xe


Đây cũng là phản ảnh của rất nhiều chủ phương tiện và các người di chuyển trên xe. “Vặn to âm thanh“ là phương án “tiếng hát át tiếng bom”. ấy là câu nói đùa của nhiều lái xe, đã có các khi bản thân tôi cũng đã thử nhưng đề cập thật là đôi lúc âm thanh cũng trở thành khó chịu.
Hơn nữa, nhắc đến âm thanh, tôi nhớ ra là file nhạc chuẩn, hệ thống âm thanh chuẩn thì việc chống ồn đúng cách sẽ giúp hệ thống âm thanh nghe chuẩn hơn rất nhiều.
Dịch vụ độ cách âm chống ồn cho xế yêu cũng là một trong những dịch vụ cần cho xe hơi


Tổng hợp tất cả những điều trên thì dịch vụ độ cách âm chống ồn cho xế yêu cũng là một trong các dịch vụ cần cho xe hơi. Hãy tưởng tượng xe của bạn di chuyển êm ái, chắc đét, không rung ù bởi lớp cách âm bằng vật liệu chuẩn cùng thi công chuẩn, ko vọng gầm bởi lớp kiểm soát an ninh tạo nhám gầm, âm thanh nghe du dương hơn bởi lớp chống rung và tiêu âm chuẩn... Thì sẽ tuyệt thế nào!
Hãy để chiếc xe trở thành một ko gian mang đến cảm giác thư thái thay vì coi đấy là một phương tiện di chuyển.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,445
Bài viết
31,021
Thành viên
2,050
Thành viên mới nhất
tienleminh17
Top