• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Tại sao các doanh nghiệp đạt KPI nhưng kinh doanh vẫn không hiệu quả?

#1
KPI là một chỉ số đánh giá hoạt động dựa vào các chỉ số này các doanh nghiệp sẽ biết được công ty làm ăn như thế nào. Nhưng câu hỏi “Tại sao các doanh nghiệp đạt KPI nhưng kinh doanh vẫn không hiệu quả?” vẫn luôn được nhắc tới. Câu trả lời là gì chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC có phần mềm quản lý giúp đưa ra một KPI chiến thuật rõ ràng và chi tiết
Tại sao các doanh nghiệp đạt KPI nhưng kinh doanh vẫn không hiệu quả?

Nếu bạn thấy doanh nghiệp của mình có các KPI chiến thuật tốt nhưng lại không đạt được các KPI chiến lược hay hiệu quả kinh doanh thì có thể do một số vấn đề như sau:

KPI chiến thuật không đóng góp để đạt KPI chiến lược

Điều này có nghĩa là hai chỉ số này không tương trợ lẫn nhau ví dụ như KPI của website bán hàng ( chỉ số bounce) chỉ số này không gắn kết được với KPI chiến lược đó là tạo ra đơn hàng. Bởi KPI chiến thuật hay bị sai bởi các công cụ đo lường nên việc có đơn hàng hay không hai chỉ số này không liên quan tới nhau.

>>> Xem thêm: Phần mềm Cơ cấu tổ chức

KPI chiến thuật không đúng

Đôi khi chính việc đặt KPI chiến thuật sẽ gây ra những cản trở và khó khăn cho doanh nghiệp. Ví dụ như đặt KPI lá số like page vì thế để đạt được chỉ số thì bạn luôn cố gắng làm nhiều biện pháp như câu like, clickbait… mà nhiều người like lại không có hứng thú với những nội dung khác của page vì vậy việc giảm tương tác là điều dĩ nhiên xảy ra.

>>> Xem thêm: Phần mềm đánh giá kết quả KPI

KPI chiến thuật đặt xa rời thực tế

Điều này đã có rất nhiều công ty mắc phải họ luôn đặt một KPI chiến thuật quá tham vọng không đúng với thực tế những gì công ty mình đang có. Như vậy sẽ dẫn đến việc khó khăn trở ngại trong vấn đề kinh doanh. Hay đội ngũ nhân viên của bạn rất yếu không đủ để thực hiện chiến thuật đặt ra.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề doanh nghiệp đạt KPI mà kinh doanh vẫn chưa tốt hy vọng đem đến những thông tin bổ ích. Để doanh nghiệp bạn có thể hoạt động tốt hơn bạn hãy sử dụng đến phần mềm quản lý của Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Phần mềm Đánh giá năng lực
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,445
Bài viết
31,021
Thành viên
2,050
Thành viên mới nhất
tienleminh17
Top