• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Sếp mắng vài câu đừng có tự ái mà nghỉ việc

#1
1. Cố gắng bình tĩnh để tìm ra vấn đề

Tục ngữ có câu "cả giận mất khôn", hầu như trong số chúng ta khi bị giám đốc hay sếp mắng đều có xu hướng không giữ được bình tĩnh, tức giận, lúc nào cũng trong đầu tư tưởng muốn nghỉ việc luôn cho xong.

Nhưng nên nhớ rằng đã đi làm thì ở môi trường nào cũng vậy, bị sếp mắng xảy ra như cơm bữa hàng ngày, có muốn tránh cũng không được. Thay vì có những suy nghĩ tiêu cực, hay nóng giận, nên cố gắng giữ bình tĩnh lắng nghe những gì mà sếp đang nói, sẵn sàng tiếp thu để tìm ra nguồn gốc vấn đề và cách giải quyết, bạn phải thật bình tĩnh khi làm việc với sếp thiếu quyết đoán, nếu cứ đùng đùng tự ái, nóng giận xin nghỉ việc thì sẽ rất thiệt thân, ai dám chắc rằng bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp hơn.

Bộ phận bạn vừa đón 1 vị sếp mới, ứng xử thật khéo léo để lấy lòng sếp như thế nào https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/dich-vu/944998/5-dieu-nhan-vien-tranh-lam-voi-sep-moi

2. Đừng nên bảo thủ, cố chấp

Đôi khi sếp mắng chỉ là muốn tốt cho bạn, muốn cho bạn bài học nhớ đời để không phạm phải những sai lầm đó trong tương lai nữa. Đừng nên cố gắng đề cao cái tôi cá nhân mà cố chấp không chịu thay đổi, khăng khăng cho rằng quan điểm, cách làm của mình là đúng, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến công việc tương lai của bạn. Nên nhớ rằng sếp là người có nhiều kinh nghiệm, họ có cách nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Điều quan trọng nhất vẫn là làm sao để loại bỏ trong đầu những suy nghĩ tiêu cực, thay đổi suy nghĩ, cân nhắc đến những giải pháp mà sếp đưa ra để cải thiện chất lượng và hiệu quả công việc, từ đó sếp mới có thể đánh giá và nhìn nhận bạn là người biết tiếp thu, lắng nghe và chịu khó học hỏi.

Tự ái sẽ khiến ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, vậy nên nếu chưa muốn đi tìm việc làm mới, hãy biết kiềm chế, học hỏi dù sếp có mắng

3. Suy nghĩ kỹ trước khi hành động

Đừng để một phút nông nổi, thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến cả một sự nghiệp, tương lai khiến bạn phải cảm thấy hối hận sau này. Trong công việc mà có bị sếp mắng cũng chỉ là muốn mình tốt lên. Vì vậy hãy cố gắng giữ một cái đầu lạnh, và sẵn sàng tiếp thu, học hỏi những gì mà họ chia sẻ, đó là những bài học đắt giá, hành trang cho bạn sau này trên con đường thăng tiến sự nghiệp.

4. Sai thì sửa

Đừng cố gắng tranh cãi hay trình bày dài dòng làm gì khi mà rõ ràng lỗi sai thuộc về bạn. Thay vì cố gắng đổ lỗi do hoàn cảnh khách quan, châm ngòi nổ cho những cuộc tranh cãi gay gắt hơn, hãy sẵn sàng gật đầu chịu trách nhiệm về mình và cố gắng sửa sai.

Không một ai là hoàn hảo cả, ai rồi cũng có lúc mắc phải những sai lầm không đáng có, ngay cả sếp của bạn cũng đã từng.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,386
Bài viết
30,949
Thành viên
2,024
Thành viên mới nhất
giatue78
Top