• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Rút ra gì sau thất bại trong một lần phỏng vấn

#1
Theo sát nhà tuyển dụng

Một số nhà tuyển dụng có thể lo sợ xảy ra tranh chấp khi họ nói cho bạn biết lý do tại sao bạn bị loại. Thay vì hỏi tại sao, hãy đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn biết làm thế nào để có thể cải thiện kỹ năng, giúp bạn trở thành một ứng viên tốt hơn cho các vị trí mới trong tương lai.

Những sai lầm nên tránh để cuộc phỏng vấn của bạn được diễn ra suôn sẻ http://kinhtevadubao.vn/chi-tiet/18...n-cuoc-phong-van-xin-viec-tro-nen-be-tac.html


Tiến sĩ Michael Mercer, tác giả cuốn "Job Hunting Made Easy", nói rằng khi bạn nhận được thông tin phản hồi từ nhà tuyển dụng hoặc nhà quản lý, bạn luôn luôn phải nhã nhặn. "Bất kể lý do từ chối của họ là thông minh hay ngu ngốc, hãy mỉm cười và cảm ơn họ đã dành cho bạn sự giúp đỡ tuyệt vời, sự hiểu biết đầy giá trị. Lòng biết ơn, sự khen ngợi của bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng muốn giúp bạn. Ngoài ra, sự tử tế, quan tâm lắng nghe lý do của họ sẽ làm cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt về bạn. Người quản lý nhân sự đang có thiện cảm với bạn sẽ sẵn sàng giúp bạn hoặc nghĩ ngay tới bạn khi có đợt tuyển dụng tiếp theo.

Tìm sự giúp đỡ từ người cố vấn hoặc đồng nghiệp.

Bạn có thể tìm lời khuyên từ những nhà cố vấn chuyên môn và các đồng nghiệp có kinh nghiệm thông qua việc mô tả những gì bạn đã trải qua trong cuộc phỏng vấn. Họ sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết cho yêu cầu công việc bạn cần.

Thậm chí nếu bạn không đến được giai đoạn phỏng vấn, hãy bắt đầu bằng việc đánh giá thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn. Đọc kỹ các mô tả công việc một lần nữa, so sánh với sơ yếu lý lịch của bạn. Sơ yếu lý lịch có bao gồm những yêu cầu quan trọng trong mô tả công việc không? Người đọc, trong vòng 10 giây có thể nhận ra bằng cấp của bạn có liên quan đến công việc hay không? Nếu bản sơ yếu lý lịch không có các thông tin trong mô tả công việc thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Tìm kiếm một sự trợ giúp chuyên nghiệp

Bạn cũng có thể xem xét trả tiền cho một bài phê bình chuyên nghiệp hoặc viết lại lý lịch của bạn, hoặc tìm một nhà tư vấn nghề nghiệp uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp từ tất cả các mối quan hệ trong mạng lưới mà vẫn không nhận được một sự phản hồi nào, bạn khó lòng mà tiến bộ, và đó là điểm quyết định sự khác nhau giữa việc được nhận hay không được nhận một công việc như ý.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,547
Bài viết
31,167
Thành viên
2,103
Thành viên mới nhất
máy nén kulthorn
Top