• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Những loại thiết bị định vị xe ô tô và thông số kĩ thuật

canhk9c

New Member
#1

những loại thiết bị định vị xe ô tô và tham số kĩ thuật

Thiết bị định vị cho ô tô được phân thành 2 loại chính là thiết bị định vị hợp chuẩn và thiết bị định vị không dây. Ở mỗi thiết bị, yếu tố kĩ thuật, cụ thể là các thông số kĩ thuật sẽ cho người dùng nắm bắt được các đặc trưng cơ bản của bộ định vị. Từ đó, bạn có thể chọn lựa được những thiết bị thích hợp cho ô tô của mình.
Đối với thiết bị định vị cho ô tô, những thông số căn bản mà người sử dụng cần nắm được bao gồm chip và băng tần và một vài loại tham số khác. Chip là chi tiết được tích hợp trong thiết bị định vị, hay còn gọi là chip GPS (tên viết tắt của cụm từ Global Positioning System – hệ thống định vị toàn cầu). Nguyên lý hoạt động của chip là thu nhận dấu hiệu vệ tinh và có chức năng truyền dẫn tín hiệu đó. Căn cứ vào khoảng cách từ thiết bị định vị trên ô tô tới khoảng 3 vệ tinh khác nhau, người ta có thể xác định được vị trí của thiết bị đấy trên mặt đất một cách chính xác. Việc thu nhận thông tin từ chip định vị GPS được tổ chức 2 lần/ngày.
Băng tần trên các thiết bị có chức năng xác định tần số định vị và tần số dấu hiệu phát ra từ thiết bị cho phép xác định độ chuẩn xác về vị trí của thiết bị trên mặt đất. một số thiết bị định vị dùng chip định vị và băng tần với những thông số khác nhau. Ví dụ: Thiết bị định vị TG102E: dùng Micro SIM; GSM 4 băng tần 850/900/1800/1900 MHz; Thiết bị định vị ô tô X7 sử dụng chip GPS là MT600 với độ nhạy GPS là -159 dBm; Thiết bị định vị VT202 dùng 4 băng tần 850/900/1800/1900 MHz
Thiết bị định vị hợp chuẩn cho ô tô
Ngoài những thiết bị định vị hợp chuẩn thì ô tô cũng có thể lắp đặt những thiết bị định vị ko dây. Thiết bị này có ưu điểm là gọn nhẹ và thuận tiện cho việc dùng, tiện dụng di chuyển trong không gian của ô tô. bên cạnh những tham số kĩ thuật về chip và băng tần thì người dùng cũng nên Phân tích và nắm các tham số kĩ thuật khác của ô tô như: công suất phát, độ nhạy thu sóng, dung lượng pin, thời lượng pin…
những tính năng tích hợp trên thiết bị định vị
trước nhất phải kể tới tính năng giúp xác định được vị trí chuẩn xác của xe, giám sát giai đoạn xe di chuyển cũng như hướng di chuyển của phương tiện, véc tơ vận tốc tức thời người điều khiển xe đang chạy. không những thế, phê chuẩn thiết bị này, người ta cũng kiểm tra được xe của mình ngừng đỗ bao nhiêu lần, tắt mở động cơ bao nhiêu lần. các tính năng này đảm bảo cho việc điều hành và theo dõi xe của bạn một cách an toàn và có phương án kịp thời xử lý những tình huống khẩn cấp.
Thiết bị định vị cho ô tô cũng cần được kết nối với cảm biến đo nhiên liệu cho phép người điều khiển xe theo dõi được mức nhiên liệu trong xe của mình. lúc xe có sự cố hay có nguy cơ gặp nguy hiểm, có dấu hiệu bị xâm phạm thì thiết bị này cũng tạo điều kiện cho chủ xe biết được những cảnh báo ấy và chống trộm hiệu quả. Toàn bộ những dữ liệu của xe như lộ trình vận hành sẽ được cập nhật và lưu trữ trong khoảng thời gian 10s/lần và người điều khiển xe có thể xem lại nếu như muốn.
Gói phần mềm đi kèm lúc mua thiết bị định vị
Đối với thiết bị định vị xe ô tô, những gói phần mềm đi kèm được phân chia làm 4 mức bao gồm: FREE (từ Free+1 tới Free+4), CHEAP (từ Cheap+1 đến Cheap+4), BASIC (từ Basic+1 đến Basic+4), STANDARD (từ Standard=1 tới Standard+4)… Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn gói phù hợp.
Thời gian bảo hành sản phẩm
Thiết bị định vị cho ô tô được đính tem bảo hành, trên tem có đánh dấu các ô tháng và ô năm bảo hành và được đánh vết tích vào ô. Thời gian bảo hành của thiết bị từ 6 đến 12 tháng. một vài liên hệ áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 nếu như sản phẩm ko được đúng như cam kết của đại lý bán hàng (trong trường hợp sản phẩm không tu tạo mà chỉ vướng mắc do lỗi của nhà sản xuất). Bạn nên ưu tiên mua các sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.
Thời gian bảo hành thiết bị thường là 12 tháng
một vài lưu ý khác
Để đảm bảo lắp đặt thiết bị định vị cho ô tô có chất lượng tốt, người sử dụng cần lưu ý một số điểm như sau:
Thiết bị chọn mua cần phải đúng tiêu chuẩn của Bộ giao thông chuyển vận và Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ liên lạc chuyên chở đã quy định rõ 38 cơ sở đơn vị được cấp giấy phép kinh doanh các sản phẩm thiết bị định vị cho ô tô tại Việt Nam. Chính vì vậy, người dùng xe cần Đánh giá chuẩn xác và tới đúng những địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. bên cạnh đó, các thiết bị định vị này phải đảm bảo chức năng A – GPS có thể hoạt động tốt và ổn định trên cơ sở viễn thông đất nước Việt Nam.
Thiết bị cần được bảo quản tránh nơi có độ ẩm cao, tránh va đập mạnh. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra những kết nối mạng và SIM của thiết bị để đảm bảo đường truyền được hoạt động ổn định và linh hoạt. Một trong những nguyên nhân của việc kết nối bị gián đoạn có thể là do nguồn điện bị mất. Chính bởi thế kết nối với ắc quy ô tô cũng là vấn đề cần được kiểm tra thường xuyên.
Thiết bị định vị cho ô tô (hay còn gọi là hộp đen) là thiết bị cấp thiết và phổ biến với hầu hết các dòng ô tô hiện nay. Để đảm bảo an toàn, người điều khiển xe cần cân nói kĩ lưỡng và lựa chọn liên hệ uy tín để đảm bảo chất lượng cho thiết bị.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,960
Bài viết
30,442
Thành viên
1,947
Thành viên mới nhất
Otogiadinh
Top