• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Những dụng cụ vệ sinh ô tô hay dùng nhất khi vệ sinh

canhk9c

New Member
#1
Khăn lau vải mềm
khi tự rửa xe, nhiều người thường tận dụng mẫu xống áo cũ, hay những loại khăn xơ cứng để lau xe. Việc làm này rất dễ gây ra những vết trầy xước trên bề mặt sơn xe sau lúc rửa. thành ra, vệ sinh ô tô, nên nên dùng khăn chuyên dụng được làm bằng vải sợi mềm, mịn có tính hút nước cao và không xù lông.
2 chiếc xô có lót lưới lọc
khi vệ sinh ô tô bạn nên chuẩn bị 2 chiếc xô có lót miếng lưới lọc rửa bụi bẩn ở đáy xô. Trong ấy, 1 xô chứa nước sạch, xô còn lại hòa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau mỗi lần dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt xe nên nhúng vào xô cất nước, giặt sạch trước khi nhúng vào xô chứa dung dịch tẩy rửa để tiếp diễn lau. Cách làm này sẽ loại bỏ các hạt cát bám trên khăn hoặc miếng bọt biển giúp xe ko bị trầy xước sau mỗi lần lau.
Máy phun rửa áp lực cao
Vòi nước thông thường là vật dụng thân thuộc để xịt rửa bề mặt thân xe và các vị trí như hốc bánh xe, gầm xe… bên cạnh đó, cách làm này thường khó có thể loại bỏ hết bụi bẩn, bùn đất bám trên xe do vòi xịt nước thông thường ko đủ áp lực, đồng thời làm tiêu tốn lượng nước lớn hơn.

nếu không có thói quen mang xe ra tiệm và thường xuyên rửa ô tô tại nhà, bạn nên trang bị một chiếc máy phun rửa áp lực cao. Vật dụng vệ sinh ô tô này cho phép người dùng có thể điều chỉnh được áp lực phun phù hợp với từng bề mặt cần làm sạch và có thể xịt sạch mọi ngỏ ngỏng trên chiếc ô tô. Lực xịt nước mạnh góp phần đánh bay các vết bẩn, giúp bạn tiết kiệm được công sức lau chùi. Dung dịch xà bông chuyên dụng để rửa xe
lúc lau chùi, vệ sinh nếu có dung dịch gột rửa chuyên dụng sẽ tốt hơn rất nhiều. những dung dịch này gồm những thành phần làm sạch chất bám bẩn góp phần loại bỏ các vết bẩn “cứng đầu” và ko làm tổn hại đến bề mặt sơn.
không nên dùng những dung dịch chứa nhiều chất gột rửa, tính kiềm cao... Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên lớp bảo vệ bề mặt sơn, theo thời gian sẽ làm giảm màu sơn của xe.
Máy hút bụi
Bạn hãy trang bị máy hút bụi mini do thiết kế nội thất ô tô gồm tương đối nhiều chi tiết, vì vậy với những công cụ như thanh hao quét, khăn lau... Rất khó để có loại thể bỏ hết bụi, cát bám dưới sàn xe, ghế ngồi.

Máy hút bụi với “đầu hút” nhỏ gọn, dễ di chuyển giúp làm sạch bụi bẩn bám trong những khe ghế, trên sàn xe… Nên chọn lựa máy hút bụi có thiết kế nhỏ gọn, dễ tháo dỡ lắp những chi tiết để thuận lợi thao tác khi vệ sinh ô tô.
dụng cụ vệ sinh cửa kính
Để nhanh gọn và dễ dàng khi lau chùi bề mặt kính, bạn hãy trang bị thêm các dụng cụ chuyên dụng lau. hiện nay, những loại máy vệ sinh cửa kính ô tô chạy bằng pin WV5 được thiết kế tương đối nhỏ gọn cho phép người dùng thuận tiện dùng để làm vệ sinh kính xe. các loại máy này có khả năng hút sạch nước trên kính xe mà ko để lại các vệt sọc bẩn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,960
Bài viết
30,442
Thành viên
1,947
Thành viên mới nhất
Otogiadinh
Top