• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Những điều tốt cho sức khoẻ mà trà hoa hòe mang lại

#1
Với những cánh hoa màu trắng mong manh, hoa hòe thường được dùng làm cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà. Loài hoa này còn được dùng để pha trà xanh tân cương uống rất thơm ngon và giúp chữa bệnh trĩ, huyết áp cao, mất ngủ…

Cây hoa hòe còn gọi là hòe mễ hay hòe hoa có nguồn gốc từ khu vực Đông Á như Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản. Cây này có hoa với màu trắng đẹp mắt, tán cây lại rộng bóng mát nên thường được dùng để làm cảnh. Tuy nhiên, không chỉ đẹp mà hoa của cây hòe còn có nhiều công dụng trị bệnh hiệu quả. Đây là vị thuốc nam rất tốt cho hệ tim mạch và huyết áp của bạn.

Hoa hòe có vị đắng nhẹ, có mùi thơm đặc trưng. Đây là loài thực vật có chứa một loạt các hợp chất phytonutrient có hoạt tính cao và có lợi. Hoa chứa flavonoid, troxerutin và oxymatrine, đóng vai trò chống oxy hóa mạnh mẽ và đã nhiều lần được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe hệ tuần hoàn. Người ta thường dùng trà tân cương hoa hoè khi nụ hoa còn chưa nở để phơi hoặc sấy khô với mục đích làm thuốc để trị một số loại bệnh hoặc pha trà uống nhằm thanh nhiệt, giải độc ngày hè.

Tác dụng của hoa hòe – Hoa hòe có tác dụng gì với sức khỏe
Cầm máu
Hoa hòe có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu, sao thành than tác dụng càng tăng.

Tác dụng hoa hòe với mao mạch
Hoa hòe giúp giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch và làm tăng độ bền của thành mao mạch.

Hoa hòe giúp hạ mỡ trong máu
Hoa hòe bì tố có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu của gan và ở cửa động mạch. Đối với xơ mỡ động mạch thực nghiệm, thuốc có tác dụng phòng trị.

Đối với hệ tim mạch
Glucozid ở vỏ hoa hòe có tác dụng làm tăng lực co bóp của tim. Từ đó hạ huyết áp hữu hiệu.

Tác dụng hoa hòe chống viêm
Đối với viêm khớp thực nghiệm của chuột lớn và chuột nhắt, thuốc có tác dụng kháng viêm.
Xem thêm: uống trà đúng cách
Chống co thắt và chống loét
Hòe bì tố có tác dụng giảm lực cơ trơn của đại tràng và phế quản. Tác dụng chống co thắt của hòe bì tố gấp 5 lần của rutin. Rutin có tác dụng làm giảm vận động bao tử của chuột lớn, làm giảm bớt rõ rệt ổ lóet của bao tử do thắt môn vị của chuột.

Chống phóng xạ
Rutin làm giảm bớt tỷ lệ tử vong của chuột nhắt do chất phóng xạ với liều chí tử.

Phòng ngừa tổn thương do đông lạnh thực nghiệm với hoa hòe
Đối với tổn thương độ 3 càng rõ, đối với độ 1 và 2 cũng có tác dụng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,490
Bài viết
29,884
Thành viên
1,884
Thành viên mới nhất
ngamydu
Top