• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Những dấu hiệu cảnh báo cần thay mới cảm biến phanh ABS

canhk9c

New Member
#1
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS hiện rất phổ biến trên hầu hết những dòng xe mới. ABS hoạt động để hỗ trợ khả năng phanh trong những điều kiện lái xe cạnh tranh khiến xe khó có được lực bám đường. Hệ thống này bao gồm các van, một bộ điều khiển và một cảm biến tốc độ. những bộ phận cùng kết hợp để đảm bảo rằng bạn có thể phanh xe một phương pháp an toàn.
Thông thường, cảm biến tốc độ ABS có thể hoạt động tốt trong khoảng 48.000 – 80.000 km. Tuổi thọ của cảm biến này có thể kéo dài lâu hơn, nếu ít được sử dụng hoặc môi trường lái xe ít bụi bẩn, muối hoặc những hợp chất khác mà có thể gây thiệt hại cho các thiết bị điện tử.

dấu hiệu cần thay mới cảm biến phanh ABS
những chuyên gia sản vấn kinh nghiệm ô tô cho biết chức năng của bộ cảm biến tốc độ là giám sát cách thức những lốp xe xoay và chắc chắn rằng hệ thống ABS sẽ được kích hoạt, nếu có bất kỳ sự khác biệt hay độ trượt giữa những bánh xe. nếu cảm biến phát hiện ra sự chênh lệch nào, nó sẽ gửi một thông điệp tới bộ điều khiển, kích hoạt hệ thống phanh ABS, ghi đè lên thao tác phanh tay của người lái.
Người lái dùng phanh mỗi ngày, nhưng ABS hiếm lúc được kích hoạt. Theo các chuyên gia sản vấn chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, do bộ cảm biến tốc độ ABS là một thiết bị điện tử, nên nó dễ bị ăn mòn. thường ngày, cảm biến tốc độ ABS có thể hoạt động tốt trong khoảng 48.000 – 80.000 km. Tuổi thọ của cảm biến này có thể kéo dài lâu hơn, nếu ít được sử dụng hoặc môi trường tài xế ít bụi bẩn, muối hoặc những hợp chất khác mà có thể gây thiệt hại cho những thiết bị điện tử.
những dấu hiệu sau đây cảnh báo rằng cảm biến tốc độ phanh ABS đang cần thay mới:
- Đèn ABS bật sáng
- Xe bị trượt lúc bóp phanh mạnh
- Đèn báo kiểm tra máy (đèn Check Engine) bật sáng
- Đồng hồ đo tốc độ giới hạn hoạt động
nếu như nghi ngờ cảm biến tốc độ ABS ko hoạt động đúng kỹ thuật, bạn nên sớm đưa xe đi rà soát, chẩn đoán cũng như thay mới cảm biến tốc độ nếu như cấp thiết.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,751
Bài viết
30,187
Thành viên
1,925
Thành viên mới nhất
hoazidan
Top