• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Những cách bảo quản xe ô tô lúc không sử dụng

canhk9c

New Member
#1
10 lưu ý quan trọng để bảo quản xe ô tô lúc không dùng

vặn vẹo chặt nắp bình đựng nhiên liệu
Cho dù chiếc xe của bạn vẫn còn mới, dù nó được làm kín tốt nhưng hơi xăng vẫn có thể lọt ra ngoài nếu ko được vặn vẹo chặt một cách cẩn thận; kiểm tra đường ống để hạn chế hơi xăng lọt ra ngoài. nếu như trong vài tháng ko chạy, để tránh việc xăng bị phân hủy, bạn hãy bổ sung chất ổn định vào bình trước lúc bơm đầy bình.
Tìm vị trí đậu xe

Vị trí để xe là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, độ bền của chiếc xe. thường nhật gara là nơi có điều kiện bảo quản tốt nhất vì nhiệt độ, độ ẩm ổn định sẽ là nơi phù hợp cho chiếc xe "nghỉ ngơi".
nếu như không có gara và bắt buộc phải để xe ngoài trời, phải dùng áo trùm xe phủ ngoài, nên dùng thêm một lớp vải bạt chống mưa và cách nhiệt nữa để đảm bảo điều kiện bảo quản chiếc xe một cách tốt nhất.
Vệ sinh sạch sẽ

không ít người nghĩ rằng lúc nào sử dụng lại thì mới nên vệ sinh, vừa đỡ mất công vừa tiết thời gian, tiền nong. ngoài ra, nếu như trên xe có vết ố vàng hay những vết bẩn như phân chim mà không được làm sạch ngay, thành phần hóa học trong đấy có thể làm hư hại lớp sơn bên ngoài chiếc xe. đấy là chưa kể sau một thời gian dài, chúng khô lại sẽ rất khó làm sạch.
Đổ đầy nhiên liệu
thực tiễn lúc bình xăng được đổ đầy sẽ giúp tránh được hiện tượng ko khí ẩm lâu ngày có thể thâm nhập vào bình xăng gây ngưng tụ hơi nước bên trong. Điều này sẽ gây nên hiện tượng "nghẹt xăng" và kết quả là chiếc xe của chúng ta sẽ không nổ máy được sau một thời gian dài nằm nghỉ.

Sạc ắc-quy


Lâu ngày ko hoạt động, ắc-quy mất dần khi khả năng sạc lại; sau 2 tuần không sử dụng hãy phát động lại xe, để động cơ làm việc trong khoảng 15 phút. Thực hiện công việc này định kỳ sẽ bảo quản ắc-quy tốt và tăng độ bền cho động cơ.
Có thể dùng bộ sạc ắc-quy loại nhỏ; thiết bị cho phân phối bổ sung điện năng cho một cách định kỳ để tránh bị phóng hết điện.
Thay dầu động cơ
nếu thời gian để xe không vận hành từ hơn 1 tháng trở lên, việc thay mới dầu động cơ là cần thiết; vì một vài hợp chất có hại trong dầu động cơ đã qua dùng có thể sẽ làm hỏng động cơ nếu bạn ko khởi động máy trong một thời gian dài. ấy là lý do vì sao chúng ta lâu lâu vẫn nên cho xe nổ máy khoảng 30 phút và không nên nuối tiếc tiền thay nhớt mới.
Nhả phanh tay

lúc đậu xe bạn thường sử dụng phanh tay để cố định vị trí. Nhưng nếu đậu xe trong một thời gian dài thì không nên làm vậy, vì lực ép từ má phanh lên đĩa phanh liên tiếp làm cho khu vực này lõm lại, bề mặt đĩa gồ ghề, phanh ko ổn định khi bạn sử dụng lại xe. dùng thanh gỗ để chặn bánh là giải pháp hợp lý nhất.
Chú ý cần gạt nước
Dưới cần gạt nước mưa có một lớp cao su, khi lớp cao su này để lâu trong thời gian dài, nó sẽ bị biến chất, dẫn đến bị chảy và dính chặt lên kính. Bạn nên tháo lớp cao su này bảo quản nơi khô ráo hay sử dụng tấm màng Plastic dẻo bọc nó lại tránh xúc tiếp với mặt kính.
không để xe xẹp lốp

khi đậu xe lâu ngày, mặt trong sẽ bị ép lại, trong khi mặt ngoài lại bị căng ra, lúc nó tới một giới hạn nào đó thì vết nứt sẽ hình thành. lúc áp suất lốp giảm xuống một mức nhất quyết, trọng lượng xe đè lên lốp sẽ đần dần làm chúng bị nứt, hiện tượng này xảy ra càng mau lẹ hơn lúc lớp cao su đang bị thoái hóa.
Để giải quyết hiện tượng này, khách hàng hãy sử dụng trụ đỡ đặt ở 4 góc và nâng xe lên cao.
Chống chuột, gián thâm nhập
Dưới nắp ca-pô, cabin, cốp xe, ống xả, cửa hút gió... Là những nơi dễ bị chuột, gián chui qua; để phòng tránh, bạn có thể dùng bông vải mềm bịt kín những khe hở.
Cửa kính nên đóng vừa khít, chừa một khe hở thật nhỏ để lưu thông ko khí giữa môi trường bên ngoài và ko gian bên trong xe; không nên chừa khe hở lớn vì sâu bọ có thể chui vào.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,445
Bài viết
31,021
Thành viên
2,050
Thành viên mới nhất
tienleminh17
Top