• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Nguyên Nhân Gây Mụn Ở Nam Giới

#1
Mụn trứng cá ở nam giới

nguyên nhân gây mụn trứng cá ở nam giới

Mụn trứng cá thường có nhiều triệu chứng đa dạng và phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Sự hiện diện của mụn trứng cá ở những vùng da nhìn thấy được làm giảm đi sự tự tín, gây lo lắng, trầm uất. Bệnh nhân bị mụn trứng cá thường gặp nhiều khó khăn hơn để thích nghi với môi trường xã hội. Tỷ lệ lớn trong số họ thất nghiệp hoặc độc thân. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên cớ gây mụn trứng cá và lên kế hoạch loại bỏ chúng.


Trị mụn trứng cá ở nam giới
(Tùy theo sự đáp ứng thuốc của mỗi người sẽ có những kết quả khác nhau)

Mụn có nhiều dạng khác nhau. Dựa vào các triệu chứng bên ngoài chúng tôi phân loại mụn trứng cá như sau:

Mụn đầu đen hoặc đầu trắng (comedones) là những tuyến dầu bị tắc nghẽn chứa chất bã.

Mụn sẩn (ance papulosa) là những nốt mụn viêm nông, màu hồng hoặc xanh, kích thước có thể lớn bằng hạt đậu nhỏ.

Mụn cứng (ance indurativa) là các nốt sẩn hoặc sẩn – mủ màu xanh, rộng, sâu và dày đặc. Có khi là những mụn mềm, phẳng, đỏ tươi, gây đau, đường kính lên tới 1 cm; một lượng lớn mủ được hình thành khi mụn mở ra.

Mụn bọc (ance conglobate) hình thành khi một số mụn phối hợp với nhau.

Mụn trứng ca ác tính (ance fulumi-nans).

Mụn cám đầu đen (ance inversa), thường đóng ở quanh mũi, có khi nằm rải rác ở trán, má, có khi nhìn giống nốt ruồi nhỏ trên da.

Có 3 chừng độ đánh giá tình trạng da mụn trứng cá :
  • Nhẹ: có các mụn đầu đen, đầu trắng, môt số lượng nhỏ mụn sẩn- mủ (dưới 10 nốt)
  • Vừa : từ 10 đến 40 mụn sẩn- mủ
  • Nặng: có hơn 40 mụn sẩn- mủ, mụn cứng, mụn cứng với nhân mủ hay mụn bọc.
Căn nguyên

Dưới tác động của nội tiết tố Androgen, tuyến bã phình to ra và hoạt động bài tiết chất bã được tăng cường. Bên cạnh đó, lỗ thoát ra của các chất bã bị bít kín bởi những chất sừng trên da được tạo ra hằng ngày và kết hợp lại tạo ra comedone (nhân mụn).

Ở nam giới nguyên nhân gây ra mụn thường rất phức tạp. Mụn nảy nhiều do hoạt động của Androgen trong tuyến sinh dục tăng và phát triển tuyến nhờn. Việc vệ sinh da chưa đúng cách, khói thuốc và chế độ ăn uống không cân bằng dinh dưỡng hoặc dùng một số loại thực phẩm chức năng giúp tăng cơ bắp cũng là căn nguyên gây mụn trứng cá ở nam giới.

Điều trị mụn trứng cá đòi hỏi thời kì, sự kiên nhẫn và bền bỉ. Bạn cần hiểu rằng, việc săn sóc da hàng ngày và định kỳ là nền móng để có làm da khỏe mạnh. Bất cứ da bạn đang ở tình trạng mụn nào kể trên, việc tìm đến chuyên khoa để loại bỏ mụn cũng như tránh những hệ lụy do mụn là cần thiết nhất.

Để biết thêm thông tin trị mụn dành chon nam giới, vui lòng liên hệ thẩm mỹ Sothic để được tư vấn thêm.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
22,914
Bài viết
32,868
Thành viên
2,597
Thành viên mới nhất
dattiectainha24h
Top