• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Người hướng nội và công việc phù hợp cho người hướng nội

#1
1. Nhận biết người có tính cách hướng nội

Những năm tháng đầu đời là khoảnh khắc ngây ngô nhất của mỗi chúng ta, chúng ta phải trưởng thành, phải đối diện với thử thách cuộc sống. Chắc hẳn trong giây phút ấy bạn hỏi chính bản thân rằng “Bạn là ai? Bạn sinh ra để làm gì?” Không phải ai cũng có được ngay câu trả lời. Mọi thứ được hình thành từ tính cách của bạn. Có hai chiều hướng quy định tính cách của mỗi người là hướng nội và hướng ngoại.

Người hướng nội là người có sự phát triển suy nghĩ trong bản thân họ nhiều hơn so với việc chia sẻ với mọi người xung quanh qua cách giao tiếp, biểu đạt bằng lời nói. Người hướng nội đề cao cái tôi, dành nhiều thời gian cho bản thân hơn là nơi đông đúc ồn ào. Họ không thích xía mũi vào chuyện xung quanh mà không có liên quan tới mình. Dường như họ được xã hội nhận định qua cụm từ “ít nói”. Và vì vậy có đôi khi người hướng nội bị cho là sống xa cách, thiếu quan tâm người khác.

Sai lầm của người hướng nội phải chịu thua thiệt trong môi trường công sở http://www.phunungaynay.vn/thong-tin-nhanh/4-sai-lam-khien-nguoi-huong-noi-bi-lep-ve.html


- Hướng nội trong giao tiếp: Đây có lẽ là kiểu người hướng nội được biết nhiều nhất. Những người này thích ở một mình, chơi một nhóm nhỏ với vài người bạn thân thiết hơn là vây quanh trong đám đông. Và nhóm này thường thích đọc sách, tự nghiên cứu hơn là tụ tập cộng đồng với nhiều người lạ. Chính bởi biểu hiện vậy nhiều người có thường bị cho là nhút nhát.

- Hướng nội trong suy nghĩ: Khác với những người hướng nội trong giao tiếp, người hướng nội trong suy nghĩ dành nhiều thời gian để ngẫm nghĩ, tưởng tượng và tự soi xét đánh giá bản thân mình. Người khác đánh giá là lạc trong thế giới của riêng mình. Thậm chí họ bị cho là có vấn đề thần kinh nhưng thật ra đó là kiểu sáng tạo riêng của chính họ.

- Hướng nội lo lắng: Những người này có xu hướng muốn được an toàn, thích ở một mình. Họ kín đáo trong lời ăn tiếng nói vì không tự tin về kỹ năng xã hội. Trước đám đông hay trong tập thể họ co cụm, thẹn thùng và cảm thấy không thoải mái. Bộ óc họ xuất hiện hằng trăm thường câu hỏi, đặt ra giả thiết về những gi có thể xảy ra nếu họ tham gia vào hoạt động nào đó.

- Hướng nội tự chủ: Chỉ những người có xu hướng thích xây dựng thế giới quan riêng. Họ sống khoan thai, chậm dãi, mất nhiều thời gian hoàn thành việc gì đó so với người khác. Nên được xem là người cẩn trọng trước khi nói và hành động. Nhiều lúc bị xã hội nhận xét bằng từ “thụ động”.

2. Công việc phù hợp cho người hướng nội

Nhiều ý kiến cho rằng người hướng ngoại dễ tìm kiếm công việc hơn. Bởi người có tính cách hướng ngoại dễ nhập xã hội, thân thiện. Cá nhân họ sôi nổi, dồi dào năng lượng tích cực xử lý mọi chuyện nhanh chóng, phản ứng tức thời nên nhiều cơ hội hơn. Nhưng quan niệm đó là sai lầm. Theo nghiên cứu có đến 70% người thành công đều là người hướng nội. Con số này khẳng định hướng nội là xu hướng tích cách tốt, xứng đáng được trân trọng. Một số người thành công tiêu biểu như tỷ phú Bill Gates, Einstein, Warren Buffett, diễn viên Châu Tinh Trì…

Công việc phù hợp cho người hướng nội rất đa dạng. Bởi tính cách ưa tìm tòi, tự nghiên cứu nên lĩnh vực họ yêu thích được hiểu tường tận. Họ theo đuổi sở thích cá nhân, dành trọn thời gian cho nó và tiến gần hơn đến vị trí chuyên gia, kỹ thuật viên. Công việc phù hợp cho người hướng nội không thể không kể đến như biên tập viên, viết kịch bản phim, nhà văn,... Một trong số nổi bật hiện nay đó là công việc phù hợp với Freelancer viết lách làm copywiter, content marketing, sáng tạo nội dung...Trí tưởng tượng phong phú trong con người bạn tha hồ tung hoành. Khả năng hô biến những con chữ vô tri vô giác thành kịch bản lấy đi nước mắt triệu khán giả. Phong thái người hướng nội mang lại cảm giác chân thật cho người đối diện, bạn ở nhà làm vlog, viết blog chia sẻ cảm nhận sử dụng.

Ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia sử dụng ngôn ngữ hình ảnh nhiều hơn. Sự vật phản chiếu tâm hồn bạn. Để có những bộ cánh trendy đòi hỏi bạn thật tinh tế, có ấn tượng riêng. Để có một bản thiết kế hoàn hảo cho gia chủ đòi hỏi sự đồng cảm nhưng hình ảnh vẫn có nét riêng. Lúc này cái tôi người hướng nội phát huy cái chất riêng của mình tốt nhất, mang lại cho công việc hiệu quả cao.

Nguồn: http://baodatviet.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,547
Bài viết
31,167
Thành viên
2,103
Thành viên mới nhất
máy nén kulthorn
Top