• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Nên làm việc theo cảm hứng hay kế hoạch

hainam6683

New Member
#1
Các nhà khoa học từ lâu đã nghiên cứu về các chu kỳ tự nhiên của cơ thể. Hay còn gọi là chronobiology. Nhịp sinh học có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể và mức độ hormone của chúng ta.

Tuy nhiên trong một ngày làm việc chúng ta phải đối phó với những lên xuống thất thường của nhịp sinh học với chu kỳ 90 – 120 phút/lần. Nhịp điệu này giải thích lý do vì sao bạn hào hứng bắt tay vào một nhiệm vụ. Nhưng chỉ 2 giờ sau, cũng chính bạn đang nằm dài để nghỉ ngơi còn công việc thì chắc chắn vẫn đang dở dang trong máy tính.

Năng lượng lên và xuống dốc là điều hoàn toàn bình thường (và không thể tránh khỏi). Vì vậy điều quan trọng là bạn nên tìm cách điều hòa. Bạn nên lập ra một bản đồ nhịp điệu sinh học riêng để phù hợp với công việc, thay vì cố gắng chống lại chúng.

Làm việc theo cảm hứng lợi và hại như thế nào https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/kien-thuc/5-ly-do-khong-nen-lam-viec-theo-cam-hung-285917.htm

Bật mí, bạn có thể kéo dài thời gian năng lượng đỉnh cao trong ngày của mình bằng một cốc cà phê hoặc lớp yoga buổi chiều. Hãy làm bất cứ điều gì để cơ thể nắm bắt thời gian và tận dụng nó tối đa để đạt được hiệu quả về trí não.

Quản lý lịch trình của bạn
Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Graham nói rằng chúng ta làm việc với một trong 2 phong cách: làm việc của người quản lý hoặc làm việc theo phong cách nhân viên. Trong khi lịch trình của nhà quản lý dành cho các ông chủ được cố định theo một khung chặt chẽ. Phong cách làm việc kiểu nhân viên lại hoàn toàn khác. Những nhà văn, lập trình viên, nhà thiết kế và các công việc sáng tạo khác. Đây là những công việc yêu cầu những khung giờ ngắn, chia nhỏ thời gian để thích nghi.

Đối với những người làm công việc sáng tạo, thật khó để bắt họ hoàn thành công việc gì đó trong vỏn vẹn 1-2 giờ quy định. Bởi vì sự gò ép khiến năng suất của họ bị giết chết. Tinh thần làm việc sẽ lên cao khi họ biết họ có một danh sách dài những việc cần làm trong ngày, thay vì một lịch trình trống rỗng.Đó là lí do vì sao bạn có thể chia ngày của mình ra làm 2 phần. Buổi sáng, bạn làm việc như một nhân viên. Còn buổi chiều, bạn hoàn thành các hạng mục một cách khuôn phép như một nhà quản lý.

Nắm bắt thời gian chết của bạn
Năm 2016, chuyên gia năng suất Scott Barry Kaufman đã thực hiện một nghiên cứu. Cho thấy 72% số người nảy ra ý tưởng sáng tạo khi trong phòng tắm. Điều đó khẳng định phần nào ý nghĩa của những ngày nghỉ – lúc chúng ta dành cho việc thư giãn đầu óc.

Thư giãn thúc đẩy tư duy sáng tạo. Đó là lý do tại sao chúng ta thường bật ra những ý tưởng ở những nơi mình không ngờ đến. Để tâm trí thoải mái là một cách truyền năng lực cho não bộ, cho sự sáng tạo. Đó không phải là thời gian chết mà chính xác là một khoảng thời gian vàng khác. Bạn có thể đi dạo hay bất cứ việc gì để não bộ tái định hình lại.

Bảo vệ thời gian vàng của bạn
Thời gian là vàng bạc, không sai chút nào. Hãy xác định rõ những khung giờ tập trung cao độ của bạn. Hãy bảo vệ nó, sử dụng nó cho những công việc khó khăn nhất, sáng tạo nhất hoặc đau đầu nhất.

Vì thế, việc hiểu bản thân mình là vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng theo dõi nhịp điệu sinh học tự nhiên. Và lên kế hoạch thời gian phù hợp nhất. Bạn nền nhớ tôn trọng cảm hứng nhưng vẫn phải điều hướng chúng theo một lịch trình cố định). Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan sẽ là vũ khí để bạn hoàn thiện mọi nhiệm vụ.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,547
Bài viết
31,167
Thành viên
2,103
Thành viên mới nhất
máy nén kulthorn
Top