• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Mẹo Lắp Đặt Điều Hòa Tuyệt Vời Mang Tới Tặng Chúng Ta

hiennhan12

New Member
#1
đầy đủ chúng ta đều giao phó công đoạn này cho những ai Lắp điều hòa. Tuy nhiên trong bài hôm nay công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng lắp đặt máy điều hòa không khí một phương pháp đơn giản. Điều bất ngờ là không tính tiết kiệm được chi phí công thuê thợ lắp đặt ra Anh chị còn hà tiện được một số tiền vật tư lắp đặt không nhỏ. Thiết bị cửa hàng chúng tôi tiêu dùng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được trang bị công nghệ Inverter và dùng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những chiếc điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt siêu tối giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc Lắp đặt điều hòa sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là dòng dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Khi chọn sắm ống đồng, giả dụ máy điều hòa của Anh chị là loại Inverter dùng môi chất lạnh là Gas R410A thì bạn phải lựa chọn ống đồng có độ dày 0.61mm trở lên. Do môi chất này có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas vô cùng lớn ( gấp 4 lần gas thường) bởi vậy nếu dùng ống đồng dòng mỏng hơn 0.61mm ống có thể bị nứt vỡ dẫn đến dò rỉ gas. Như vậy là chúng ta hoàn thành xong các bước Tháo lắp điều hòa không khí Inverter. Lúc này điều hòa đã sẵn sàng hoạt động. Các bạn hãy cho máy hoạt động thử và kiểm tra xem đường nước thải có hoạt động tốt không. nếu điều hòa đã thổi ra hơi lạnh và đường ống nước thải có nước chảy ra thì quá trình lắp đặt của Quý khách đã hoàn toàn đúng với quy trình.
Khoản chi phí sẽ móc hầu bao của bạn nhiều nhất đó chính là ống đồng. Với máy điều hòa nói chung và điều hòa Inverter gas R410A riêng Các bạn sẽ có thể tìm ống đồng này tại bất kì cửa hàng bán vật tư điện lạnh nào với giá chỉ từ 230.000đ đến 360.000đ một cuộn dài 15 mét cho 2 loại ống phi 6 và phi 10 có độ dày 0.61mm, nghĩa là chỉ khoảng 15.000 đến 25.000đ/ mét ống. Với một mẫu máy lạnh, các bạn cần 2 đoạn ống đồng cho toàn chiều dài lắp đặt bao gồm 1 ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. Trường hợp này cửa hàng chúng tôi bắt buộc 1 phi 6 và 1 phi 10. Vì vậy giá cho 1 mét Lắp đặt điều hòa sẽ là khoảng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

Trong khi đó, các rất thị điện máy sẽ tính gộp sẵn giá 2 chiếc ống đồng này vào 1 giá là 150.000 – 180.000 đồng/mét lắp đặt. Như vậy giá thành ống đồng đã bị đội lên gấp gần 4 - 5 lần so với giá thực tại. giả dụ địa hình lắp đặt của nhà bạn phải đa dạng ống này thì khoản chi phí này sẽ đội lên vô cùng lớn, Thời điểm này số tiền chênh lệch không hề nhỏ. Dưới đây là bảng giá vật tư Tháo lắp điều hòa cho máy điều hòa không khí Inverter dùng Gas R410A được cửa hàng chúng tôi tham khảo tại những Công ty bán vật tư điện lạnh khu vực Quận Hà Đông thành thị Hà Nội.

dòng máy cửa hàng chúng tôi lắp đặt trong bài hướng dẫn này cần liên hệ 8 mét ống đồng Phi 6 và Phi 10 để nối dàn lạnh với dàn nóng. Dây điện và các vật tư khác cũng có chiều dài tương tự tuy nhiên những vật tư này sẽ không bị đội giá lên do chúng có giá thấp sẵn, đội giá cao thì không hợp lý. nếu tính theo bảng giá vật tư mà doanh nghiệp lắp đặt cung cấp là từ 150.000đ đến 180.000đ cho một mét ống đồng thì cửa hàng chúng tôi sẽ phải chi khoảng 1.200.000đ đến 1.500.000đ cho riêng tiền ống đồng. Trong khi đó trường hợp tính theo tầm giá ống đồng được bán tại các Công ty vật tư điện lạnh thì con số này lại chỉ là 40.000đ/ mét, tám mét ống của công ty Soloha chỉ mất khoảng 320.000đ.

Và chi phí thực tại nếu dùng dịch vụ Lắp điều hòa của chính các trung tâm điện máy thì công ty chúng tôi sẽ phải trả tới 902+1180 = 2.080.000 đồng. Đắt gấp đôi so với tự mua ống đồng. bởi thế nếu Quý khách không thể tự lắp đặt thì buộc phải tự chọn vật tư về cho các đơn vị lắp điều hòa thực hiện lắp và chỉ trả họ tiền công lắp máy, như vậy sẽ không bị "luộc" ở tiền ống đồng. Hãy chia sẻ để người cùng được biết, hi vọng với bài hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ có thể tự lắp đặt cái điều hòa của mình tại nhà một bí quyết dễ dàng. Chúc các bạn thành công!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,773
Bài viết
31,471
Thành viên
2,215
Thành viên mới nhất
Mai Xuân Long
Top