• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Lưu ý khi chọn mua ô tô cũ dã qua sử dụng

canhk9c

New Member
#1
Lái thử xe
“Trăm nghe không bằng một thấy, tram thấy ko bằng một sờ và tram sờ ko bằng một thử”. Là người mua xe, không chỉ đi loanh quanh chiếc xe và ngó bên phải, trái, bên trong, bên ngoài mà hãy lái thử. Việc này vô cùng quan trọng. Chính trong thời kỳ vận hành, người mua xe có cảm giác chính xác về chiếc xe mà mình đang để ý. do vậy, khi mua xe, không nên ngại ngần đề nghị chủ sở hữu xe cho phép bạn lái thử.

Hãy cẩn trọng với những chiếc xe đã được “mông má”
lúc xem xe ô tô cũ, rất có nhiều khả năng bị “mông má”. bởi thế bạn nên xem xe ở nơi có ánh sáng tốt, đặc biệt là ở ngoài trời để có thể thấy rõ những chi tiết xe, từ ấy giúp bạn có thể phát hiện xe đã từng sơn, sửa ngoại thất hay không.
song song nên lưu ý số km hoạt động (ODO), nó sẽ phản ánh rõ nói chung quá trình hoạt động của xe. nếu như bạn gặp một chiếc xe chỉ đi khoảng 20.000 km, chắc hẳn nội thất sẽ còn tương đối mới. không những thế, nếu như chiếc xe bạn đang xem xét mua có ODO lên tới 40.000 – 50.000 km mà nội thất “bóng bẩy” thì chắc chắn chiếc xe này đã được “mông má”.

dĩ nhiên, trong trường hợp trái lại, một chiếc xe có nội thất hao mòn, cũ kỹ mà ODO chỉ ở mức 20.000 – 30.000 km, điều này bạn cần phải yêu cầu chủ xe cung cấp sổ bảo dưỡng để biết xác thực xe đã lăn bánh bao nhiêu, tránh tình trạng xe bị “tua” đồng hồ.
Trong trường hợp xe ko có sổ bảo dưỡng thì việc đưa xe lên hãng hoặc những gara xe để kiểm tra xác thực ODO và phối hợp kiểm tra hệ thống máy có bị thuỷ kích, xe có bị đâm đụng không là điều bắt buộc phải làm.
Xe ô tô có tuổi đời khoảng 4 năm
các chiếc xe có tuổi đời khoảng 4 năm thì có sức tiêu thụ mạnh nhất. Bởi chất lượng những chiếc xe này còn khá tốt nhưng tầm giá giảm so với xe mới rất nhiều. nếu phải thay thế một số linh kiện hỏng hóc thì cũng không nhiều vì phần lớn các phụ tùng, linh kiện đều đang trong tình trạng tốt.

Năm sản xuất (đời xe) và nơi sản xuất
Bạn ko cần để ý người chủ nhân xe mua xe vào thời điểm nào, quan trọng nhất bạn biết năm sản xuất (đời xe) để định giá được xác thực. Có nhiều mẫu xe, năm sản xuất chỉ chênh lệch nhau một năm nhưng khác rất nhiều về ngoại hình và đương nhiên là giá xe sẽ còn khác xa. cho nên, để có thể định giá chuẩn xác, bạn hãy xem kỹ giấy tờ xe.

không những thế, ở thị trường Việt Nam, quý khách luôn “tin dùng” xe nhập khẩu hơn xe lắp ráp trong nước. Trong cùng một dòng xe, xe du nhập sẽ có giá cao hơn hẳn.
Xem thật kỹ giấy tờ pháp lý của xe
Việc kiểm tra giấy tờ pháp lý của xe là một trong những bước hết sức quan trọng. khi bạn đã ưng ý, hãy yêu cầu chủ sở hữu xe đưa 3 loại giấy gồm: Giấy đăng ký xe (cà vẹt), đăng kiểm, giấy uỷ quyền (nếu có) để kiểm tra chéo những thông tin cho thật trùng khớp. các thông tin cần kiểm tra: tên chủ nhân, biển số, số khung, số máy, màu sơn…
Đáng lưu ý, nếu xe bạn đang định mua được đăng ký trong khoảng thời gian từ tháng 8/2008 tới tháng 11/2010 thì cần phải yêu cầu người bán đưa thêm bộ giấy tờ tự quản. Điều này sẽ tránh cho bạn gặp phiền toái khi làm giấy tờ sang tên xe.
tuy nhiên, có 1 vài trường hợp xe đang được cầm cố trong ngân hàng, người mua xe nên hỏi và nắm rõ việc khắc phục các thủ tục ngân hàng trước lúc ra ông chứng mua bán.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,960
Bài viết
30,442
Thành viên
1,947
Thành viên mới nhất
Otogiadinh
Top