• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Làm thế nào Khắc phục lỗi xe ô tô khó nổ máy trong mùa lạnh

canhk9c

New Member
#1
Thời tiết trở lạnh khiến chiếc ô tô của bạn khó khởi động. nếu không khởi động đúng cách xe của bạn sẽ bị hỏng hóc nghiêm trọng. Hiện tượng ô tô khó khởi động khi nhiệt độ xuống thấp ko còn quá xa lạ với các lái xe. không những thế để giải quyết được sự cố này cần phải Phân tích nguyên do chính xác để có các biện pháp xử lý hiệu quả.
nguyên Nhân

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho xe ô tô khó nổ vào mùa đông giá lạnh. trước hết, nhiên liệu là nguyên do trước nhất. Giống như những chất lỏng khác, xăng bốc hơi ít hơn lúc trời lạnh, khiến thời kỳ đốt cháy trở nên khó khăn.
ngoài ra, khi nhiệt độ không khí xuống quá thấp, dầu trong bình chứa có dấu hiệu đông đặc lại, kết tủa trên bề mặt. Điều này khiến cho việc lọc dầu của xe ô tô bị bịt kín, gây cản trở cho việc truyền dẫn nhiên liệu vào buồng đốt, khiến việc phát động xe trở thành khó khăn hơn bình thường.
kế bên xăng, dầu bôi trơn, ắc-quy cũng dễ bị ảnh hưởng vào mùa lạnh. Cụ thể, những bức xúc hóa học bên trong ắc-quy sẽ diễn ra chậm hơn lúc trời lạnh. bởi thế, việc khởi động động cơ cũng sẽ diễn ra chậm hơn vì có ít năng lượng.


Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Dưới đây là các biện pháp giải quyết hiệu quả bạn nên thử trong trường hợp này.

Bật khóa điện nhiều lần để sấy nóng không khí
trước tiên khi nổ máy bạn cần tắt hết những thiết bị tiêu tốn nhiều nhiên liệu như: quạt gió, điều hòa, radio hay đèn... Sau đó mở khóa điện và để ở vị trí ON, đợi tới khi đèn báo sấy tắt. Cứ tiến hành như vậy khoảng 5 - 6 lần rồi hãy đề, tương tự động cơ sẽ dễ nổ hơn. Sau khi động cơ đã nổ không nên đạp ga ngay, hãy để chạy garanti một lúc mới từ từ đạp ga và xuất hành.
Ấn bơm tay để dầu lưu thông tốt hơn
Núm tròn nằm ngay trên lọc nhiên liệu chính là bơm tay. Trước lúc phát động, để giúp đẩy dầu vào bơm cao thế và dầu có thể lưu thông tốt hơn, tài xế cần ấn liên tiếp vào bơm tay, ấn tới khi thấy căng tay và không thể ấn được nữa thì dừng lại và đề thử.
Làm hot nhiên liệu trong bơm cao thế
nếu như thời tiết quá lạnh khiến cho chiếc xe của bạn không thể nổ được máy thì bạn nên dùng biện pháp sử dụng quạt sưởi hoặc dội từ từ nước sôi vào khu vực bầu lọc nhiên liệu và bơm cao thế. Với cách chữa ô tô khó nổ vào mùa đông này thì nhiệt độ của nhiên liệu được đẩy lên cao và dễ dàng cho việc lưu thông hơn. Đây là cách tương đối đơn thuần mà hiệu quả lại nhanh mà bạn nên sử dụng.
Làm hot đáy các-te
Để dầu nhớt bôi trơn động cơ bớt đặc, tài xế cần dùng đèn khò hoặc đốt lửa trực tiếp ở đáy các-te. Với cách này cần lưu ý đạp côn để dầu nhớt hộp số không gây cản trở cho vòng tua máy. tương tự, động cơ sẽ dễ khởi động hơn. tuy vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng cách làm này vì tuy khá đơn giản và cho hiệu quả cao nhưng lại khá hiểm nguy.
dùng ắc - quy dự phòng
nếu nguyên nhân xe ô tô của bạn khó nổ là do ắc quy yếu thì nên câu điện bằng cách sử dụng ắc quy đề phòng. Muốn sử dụng ắc quy được trong khoảng thời gian dài thì khi máy khó nổ không nên đề liên tiếp vì nếu làm như vậy ắc- quy sẽ rất nhanh sụt áp và dẫn đến hỏng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,445
Bài viết
31,021
Thành viên
2,050
Thành viên mới nhất
tienleminh17
Top