• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Lái ô tô bảo đảm an toàn cho người mới lái xe

canhk9c

New Member
#1
quan sát gương chiếu hậu lúc lái xe ô tô

khi mới lái, ta thường chú ý tới phần bên trước mà quên quan sát gương chiếu sau. Hãy chú ý gương để quan sát 2 bên đường và đằng sau xe. điều này khiến cho bạn tránh những tình huống mà người mới lái hay gặp phải cũng như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra phía bên ngoài để lùi, mà hãy làm quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

Làm quen với thao tác nằm trên xe

Lên bất kể chiếc xe nào, bạn cũng rất cần làm quen với các vị trí nằm trên xe. thực hành thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … lúc xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để cách làm chính xác lúc lái xe.

Chỉnh ghế để lái, chỉnh vô-lăng, chỉnh gương chiếu sau sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tâm thế đặt tay vô-lăng và góc chú ý cao nhất qua gương sau. Cài dây an toàn trước khi khởi động xe. nếu khách hàng không cài dây an toàn thì túi đựng khí không những không cứu mạng bạn trong số những điều kiện tai nạn nhưng vẫn gây khó khăn hơn.

Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô an toàn

Quay đầu là kỹ năng khá cơ bản nhưng lại rất khó làm, quan trọng đặc biệt với người mới lái. các nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu, hãy xi-nhan từ sớm, lúc áp sát nơi có khả năng quay xe thì từ từ đánh lái, nhìn gương chiếu hậu. Ở những phố cần sử dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất nhiều ở Việt Nam), cần nhìn và tìm chỗ đứng có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng tới giao thông trên mặt đường nhất.
Kỹ năng bạn cũng có thể tập luyện, nhưng áp lực từ các phương tiện khác, còi xe … nhiều lúc sẽ khiến bạn quên hết kỹ năng, cho nên cần bình tĩnh trong những điều kiện khó.

Đi xe với tốc độ trung bình

Mới lái xe đừng nên tăng tốc bất ngờ và đi với tốc độ cao. Hay tập các kỹ năng lái xe tuyệt đối ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần vận tốc. Điều đặc biệt quan trọng nhất khi lái xe đó là đi an toàn và chắc chắn, không phải là đi nhanh.

khi lái xe nhìn giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng trống là việc khó nhất cho người lái xe, nhất là lúc dị chuyển trong các thành phố đông đúc như HN hay TPHCM.

Hãy tập luyện cách đọc khoảng trống bằng cách tìm một quãng đường vắng xe qua lại, nhờ một người xi-nhan cho bản thân, bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm. Hãy cảm nhận và đo lường khoảng trống an toàn giữa đầu của xe mình và các xe đằng trước. Nên nhớ, mỗi con xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác biệt, nên việc cảm nhận khoảng cách phần bên trước là rất cần thiết mỗi lúc đi một cái xe lạ.

tư tưởng vững lúc lái xe

không nên để bị phân tâm cũng đừng nên sử dụng điện thoại khi lái xe. khi qua các ngã 3, ngã tư đường, cảnh báo đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. tuyệt đối không chạy theo xe buýt nhờ có những lối rẽ chỉ dành riêng cho xe buýt, xe cảm thấy không được lưu thông.

tư tưởng vững lúc lái cũng là điều quan trọng với người lái xe. bạn cần phải rất thoải mái, bình tĩnh khi vận hành xe. Vì chỉ cần có một chút lơ đễnh sẽ có khả năng dẫn đến những sự việc không mong muốn.

luôn luôn đeo dây an toàn, không uống rượu bia khi lái ô tô

chính là lời khuyên bao gồm cả những tài xế và là quy định bắt buộc với người điều khiển ôtô. tuy nhiên, các người bắt đầu lái nên sử dụng động tác này để có khả năng tạo một thói quen tốt, giảm tỷ lệ chấn thương.

Nhìn biển báo

Hãy tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên mặt đường, nếu không muốn liên tục nộp phạt cho cảnh sát giao thông.

Biển báo hạn chế vận tốc, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải trong lúc có đèn đỏ …, Tất cả đều cần bạn chú ý để có thể không phạm luật. Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết góc nhìn và nhìn biển.

Mẹo đỗ xe an toàn, tránh xước xát

Đỗ xe theo kiểu sẵn ghép ngang hay lùi chuồng đều thiết yếu có một kỹ năng lái xe khôn khéo. khoảng cách tiêu chuẩn chỉnh để đỗ xe ghép ngang không lúc nào đủ ở đất nước hình chữ S, vì vậy bạn cần lùi xe khôn khéo hơn, cẩn thận hơn.
Bình tĩnh áp dụng việc đỗ xe của chính mình, quan sát gương sau, nhưng đừng quá tự tin. thoải mái tự tin khi lái xe trong hoàn cảnh bạn chưa thuần thục kỹ năng xuất sắc đồng nghĩa với việc gây va chạm. Nếu thấy khó, hãy yêu cầu sự trợ giúp, nhờ người xi-nhan.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,960
Bài viết
30,442
Thành viên
1,947
Thành viên mới nhất
Otogiadinh
Top