• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Khi sếp thiếu năng lực

#1
Mới vào công ty được hai tuần, bạn đã nhận ra sếp của mình thật ra chỉ là một “thằng bờm” không hơn không kém. Tương lai nghề nghiệp của bạn đặt cả trong tay một người kém năng lực. Phải làm gì đây?
Sẽ chẳng khó để nhận ra một vị sếp “bờm” bởi họ luôn có chung những biểu hiện sau đây:

- Không có khả năng đưa ra quyết định. Phân vân, lúng túng khi trước những quyết định cần phải đưa ra ngay lập tức.

- Những ông sếp làm việc thiếu hiệu quả thường có khuynh hướng đưa ra những quyết định thiếu sự chuẩn bị và sai lầm.

Sếp cơ quan bạn thiếu năng lực lãnh đạo, yếu chuyên môn, bạn nên ứng xử như thế nào? http://kinhtevadubao.vn/chi-tiet/190-15095-cach-ung-xu-voi-sep-thieu-nang-luc.html


- Lệ thuộc vào cấp dưới để hoàn thành công việc. Không có cấp dưới, họ trở nên lúng túng ngay tại nơi họ đang làm chủ.

- Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhiều người sếp không có khả năng nhưng vẫn giữ vững được chiếc ghế của mình. Đơn giản, bởi họ may mắn sở hữu một đội ngũ nhân viên nhiều năng lực, nhiệt tình và ít đòi hỏi.

Bạn phải làm gì đây? Câu trả lời là “Tận dụng lợi thế”. Sếp kém năng lực ư? Không quá tồi tệ như bạn nghĩ. Đừng vội từ bỏ công việc của mình mà hãy học cách thích nghi với chính vị sếp đó. Sự kém năng lực của sếp đôi khi lại là may mắn của bạn. Cơ hội thể hiện bản thân của bạn đang có cơ hội phát huy tối đa.

Chẳng hạn, bạn có cơ hội nổi bật bằng cách trở thành một vốn quý cho sếp. Sếp không làm gì, còn bạn phải làm tất cả mọi việc. Nhưng đó là cách để bạn rèn luyện, đạt nhiều thành tích và ghi điểm trong mắt đồng nghiệp hoặc những vị sếp thực thụ khác. Bạn đang có cơ hội thăng tiến tuyệt vời.

Xoay sở trong cơn khủng hoảng: Nếu sếp của bạn đi công tác hoặc nghỉ phép và có vấn đề nào đấy đòi hỏi phải quyết định ngay. Bạn có hai lựa chọn: chuyển vấn đề này lên giám đốc cấp cao hơn hoặc tự quyết định. Gọi điện cho cán bộ cấp cao hơn chỉ bôi xấu hình ảnh của sếp. Hãy tự tin và khôn ngoan khi đưa ra quyết định. Nên nhớ: Thời thế tạo anh hùng.

Bù đắp cho những thiếu sót: Bạn phát hiện ra nhược điểm của sếp và giúp ông ta trong những lĩnh vực đó. Bạn muốn trở thành một phần của một tập thể thành công và sếp của bạn chính là nhóm trưởng. Một ông sếp bất tài đang vật lộn với những vụ làm ăn phức tạp. Hãy hướng dẫn ông ta vượt qua cho tới khi mọi thứ hoàn tất. Bạn sẽ thăng tiến xa hơn nếu có thể liên quan với những dự án thành công.

Đừng nói xấu sếp: Ngày ngày, bạn hiện diện bên sếp nhưng sau lưng, bạn lại phàn nàn về sự hạn chế về năng lực của ông ta. Hãy chú ý, rất có thể bạn đang nói chuyện với một “con vẹt”. Dù không khâm phục khả năng của sếp, hãy để trong lòng thôi.

Nguồn: http://baodansinh.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,762
Bài viết
30,198
Thành viên
1,925
Thành viên mới nhất
hoazidan
Top