• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Hồ Sơ Rút Giấy Má Thủ Tục Đăng Kiểm Xe Ô Tô Tại Hà Nội

#1
Diễn ra từ tháng 4 này, các xe ô tô đổi chủ, hoán cải, chuyển vùng…. khi đi đăng kiểm sẽ không phải rút thủ tục gốc bởi thông tin về xe đã sở hữu trên hệ thống của cơ quan đăng kiểm.

Theo Thông tư số 56/2012/TT-BGTVT, trong khoảng ngày 1/4/2013, lúc đưa xe đi kiểm định, chủ xe chẳng hề rút, vận động giấy tờ khi xe chuyển vùng. khi xe mang thay đổi hành chính, kỹ thuật, chủ xe có thể đưa dụng cụ đến bất kỳ trọng tâm đăng kiểm nào trên toàn quốc để kiểm định, bổ sung hồ sơ, không phải quay về trọng tâm cũ như trước đây do hệ thống phần mềm điều hành tại những trọng tâm đã được nối mạng mang hạ tầng dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Chẳng hạn trước đây quý khách ở Hà Nội tậu xe biển số TP.HCM thì lúc khiến cho thủ tục sang tên phải đưa xe vào TP.HCM để kiểm định hoặc thực hành 1 loạt các giấy má hành chính rối rắm. ngoài ra hiện tại, các bạn chỉ cần mang xe đến bất kỳ trọng tâm đăng kiểm nào là với được thông tin, hồ sơ xe, trong khoảng chậm triển khai tiến hành đăng kiểm tiện dụng.

Đặc thù, cũng trong khoảng 1/4, những công ty đăng kiểm sẽ không cấp sổ đăng kiểm như trước mà thay vào ngừng thi côngĐây là giấy chứng thực kiểm định. các xe qua kiểm định nếu đạt sẽ được cấp giấy chứng thực cộng tem kiểm định an toàn khoa học và bảo vệ môi trường. Về thực chất thì giấy chứng nhận và sổ đăng kiểm hoàn toàn giống nhau nhưng giấy chứng nhận chỉ mang hiệu lực trong chu kỳ kiểm định của xe. đến chu kỳ kiểm định liền kề, nếu như đạt, công ty đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng thực mới. như vậy, chủ hoặc tài xế không phải giữ giấy theo suốt đời xe như sổ đăng kiểm trước đây.

Mặt khác, mang sổ cũ khi bị rách hoặc mất thì hồ sơ cấp lại phải chờ 30 ngày, nay thì chủ xe với thể tới các trọng tâm đăng kiểm để được cấp lại ở bất cứ trung tâm đăng kiểm nào với giấy tờ thuần tuý, bởi mọi tham số đã được lưu trữ phần nhiều.

Có các xe chưa đến kì hạn đăng kiểm vẫn sử dụng sổ đăng kiểm cho tới kì đăng kiểm tiếp theo. Việc đổi sổ bằng giấy chứng nhận đăng kiểm, người dùng sẽ không hề trả thêm cái phí nàoÔng Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng cục Đăng kiểm, bộ liên lạc vận tải cho biết: “Chúng tôi đã cài đặt phần mềm tại đầy đủ những doanh nghiệp trong cả nước. thành ra, trong khoảng 1/4/2013 việc sang tên chuyển chủ của chủ xe, lái xe trong khoảng thức giấc này sang thức giấc khác, vùng này sang vùng khác sẽ ko phải rút giấy má đăng kiểm nữa mà công tác chậm tiến độ do những công ty đăng kiểm trực tiếp làm”.

Việc kết liên thông báo giữa các trọng điểm đăng kiểm xe cơ giới góp phần giảm chi phí cho người dân do không hề chuyển di rộng rãi lần, đặc biệt trong khoảng đầu tháng 4 năm nay các dụng cụ ô tô khi kiểm định sẽ được cấp một giấy chứng thực kiểm định khoa học theo chu kỳ đăng kiểm của xe thay cho cuốn sổ đăng kiểm trước đây. Theo lãnh đạo cục Đăng kiểm bộ GTVT, những đổi thay này tạo điều kiện thuận tiện cho người dân và không làm cho tăng thêm chi phí lúc khiến thủ tục đăng kiểm dụng cụ.

Ông Trịnh Ngọc ủy quyền biết thêm: “Chúng tôi đã gửi 70 bộ giấy chứng thực dòng và tem loại sang cục Cảnh sát liên lạc đường bộ con đường sắt và phòng cảnh sát tuyến phố bộ đường sắt của công an 63 thành phố để những đồng chí nắm được, qua chậm triển khai thuận tiện cho việc kiểm soát sau 1/4. mang sổ chứng thực kiểm định và giấy chứng thực cũ, chủ xe lái xe vẫn được dùng đến kỳ đăng kiểm tiếp theo”.

Sau 1 tuần triển khai, ghi nhận tại những trọng điểm đăng kiểm cho thấy đa phần người dân khôn xiết nhất trí với cách thức làm mới, thuần tuý thủ tục hành chính và ko gây ra hiện trạng ùn ứ phương tiện tại những trung tâm đăng kiểm.

Xem thêm:
>>> Dịch vụ sang tên chuyển vùng xe tại Hà Nội
>>> Thủ tục đăng ký xe ô tô bảo đảm
>>> Thủ tục sang tên xe từ cá nhân sang cho công ty bảo đảm
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
22,773
Bài viết
32,714
Thành viên
2,503
Thành viên mới nhất
hongthu
Top