• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Giới thiệu xem mẫu biệt thự đẹp

#1
Hiện nay có nhiều loại biệt thự với phong cách khác nhau. Trong đó, mỗi kiểu biệt thực có thể được quy hoạch hoặc phân lô cùng chung một kiểu kiến trúc với nhau. Tùy theo nhu cầu, quý khách hàng có thể tham khảo kiểu dáng kiến trúc phù hợp nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra ba loại biệt thự phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng xem mẫu biệt thự đẹp này để có được kiểu dáng và kiến trúc thích hợp nhất dành cho mình nhé.

1/Biệt thự đơn lập

Đúng như tên gọi của chúng, đây là kiểu biệt thự được thiết kế với kiến trúc độc lập. Chúng tạo thành bởi hình khối riêng biệt,tạo nên tổng thể kiến trúc hoàn chỉnh.

Trong đó, bốn mặt của biệt thự đều có mặt thoáng nhất định và thường được xây dựng chính giữa một lô đất lớn. Khoảng đất xung quanh sẽ được thiết kế thành cảnh quan, tiểu cảnh với cây cối để tạo nên sự thoáng mát.

Chính nhờ kiểu dáng thiết kế bốn mặt biệt thự đặc biệt này, nhìn về tổng thể chúng tạo nên sự hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt bao gồm mặt trước – sau – trái – phải. Thông thường, diện tích mặt bằng cần lớn, mỗi căn thường có diện tích trung bình từ 288m2 đến 497m2.

Do đặc trưng vì thế biệt thự đơn lập thường có kiến trúc đơn giản, không hề cầu kỳ. Với nét đặc trưng của loại biệt thự này là tất cả không gian sống và thư giãn đều gói gọn trong chính căn biệt thự này. Bao quanh căn biệt thự thường thiết kế hàng rào và phần xây dựng sẽ không được tiếp xúc với phần tường rào, tạo nên không gian trống ở bốn mặt.

Theo đó, khoảng cách từ biệt thự đến tường rào phải được dành lại đủ rộng để gia chủ có thể đi lại, thiết kế tiểu cảnh, sân vườn hoặc sinh hoạt theo những nhu cầu tùy thích. Chính những thiết kế ngoại thất này có thể giúp tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự cũng như tạo nên không gian sống lý tưởng nhất dành cho người sử dụng.

2/Biệt thự song lập

Bạn muốn xem mẫu biệt thự đẹp thì loại biệt thự song lập này cũng kiểu dáng bạn có thể tham khảo. Theo như tên gọi thì dạng biệt thự này là kiểu ghép hai khối nhà tách biệt, đối xứng với nhau. Chúng sẽ được thiết kế liền kề và chung kiểu dáng kiến trúc với nhau.

Chính nhờ ý tưởng là thiết kế nên một ngôi nhà trên nửa khu đất trước và tiếp đó sẽ thiết kế đối xứng sang ngôi nhà thứ hai. Có lẽ đây chính là căn nguyên hình thành nên mẫu biệt thự này.

Theo như thông tin, đây là kiểu thiết kế hiện đại với những mặt thoáng của biệt thự đủ rộng để đi lại, thiết kế sân vườn, tiểu cảnh hoặc trồng các loại cây thích hợp nhất. Kiểu biệt thự này thiết kế song lập riêng biệt và đối xứng với những căn biệt thự bên cạnh nên hai căn cạnh nhau sẽ hài hòa về đường nét, chi tiết trang trí và màu sắc với nhau.

Biệt thự song lập tạo ra những ngôi nhà ghép đôi đồ sộ, lộng lẫy. Với đặc trưng này, đây là lựa chọn thích hợp dành cho những gia đình liền nhau mà có mong muốn thiết kế những căn biệt thự sang trọng, hiện đại. Thông thường thì mẫu biệt thự này sẽ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập. Thường thì diện tích của chúng dao động trong khoảng từ 189m2 đến 232m2.

3/Biệt thự mini

Mẫu biệt thự đặc biệt này ngày càng được các gia đình ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn. Chúng phù hợp với đặc trưng thiết kế và nhu cầu của nhiều người.

Theo đó, đây là loại hình biệt thự với diện tích đất sử dụng không quá lớn, chỉ trong khoảng từ 80m2 – 100m2. Chúng được thiết kế với với kiểu dáng tinh tế, ấn tượng và sang trọng với đầy đủ công năng – tiện nghi theo nhu cầu của người dùng. Đồng thời, mức chi phí có thể xây dựng thích hợp vì thế phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Căn biệt thự này được hiểu là mẫu biệt thự được thiết kế với kiểu dáng hợp lý và tinh tế. Chúng tận dụng được hết những khoảng diện tích thiết kế giúp phục vụ khoảng không gian thoải mái dành cho gia đình. Thông thường khi thiết kế, biệt thự mini sẽ được bố trí sân vườn hẹp vì thế luôn tận dụng tối đa những khoảng xanh ở vườn trước, khu vực ban công hay sân thượng…
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,689
Bài viết
31,359
Thành viên
2,176
Thành viên mới nhất
namthanh
Top