• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Công dụng của đồng hồ đo áp suất cho ô tô bạn chưa biết

canhk9c

New Member
#1
Tác dụng của đồng hồ đo áp suất cho ô tô
Việc lốp xe quá căng hơi hoặc non hơi đều gây tác động xấu tới xe khiến lốp nhanh hỏng và gây mất an toàn cho người lái. Chính vì thế mà việc kiểm tra áp suất lốp xe bằng đồng hồ đo áp suất lốp sẽ giúp bạn xác định được trạng thái lốp xe từ đấy điều chỉnh thích hợp chuẩn với mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
Áp suất lốp phù hợp sẽ giúp cho lốp xe được hoạt động hiệu quả nhất. Áp suất lốp xe phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn khi lái xe và song song bảo đảm khả năng vận hành của những phòng ban khác trên xe được ổn định, hiệu quả hơn. không những thế, áp suất lốp chuẩn cũng đem đến cho người dùng cảm giác lái êm ái, thoải mái và giúp vào cua ổn định.
Trường hợp lốp xe quá căng sẽ khiến bề mặt lốp không đều khiến cho phần lốp xe tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn nên phần giữa sẽ bị hao mòn nhiều nhất. cùng lúc, do diện tích mặt lốp xúc tiếp với mặt đường ít khiến ma sát giảm, xe vào cua không ổn định, quãng đường phanh dài, xe vận hành ko êm ái, chạy xe sóc hơn.
Trường hợp lốp xe quá non cũng sẽ gây ra nhiều tác hại cho xe. Lốp xe non sẽ bị bẹp xuống, xúc tiếp với mặt đường bằng hai bên cạnh của lốp khiến chúng bị mòn nhanh chóng. song song, lúc lốp xe non toàn bộ trọng lực xe dồn lên bánh sẽ khiến chúng bị quá tải khiến chúng nhanh hỏng, giảm tuổi thọ. bên cạnh đó, lốp xe non khiến lực ma sát bám đường tăng lên khiến động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. nếu bánh xe của bạn không được thường xuyên đo áp suất lốp thì rất dễ gặp phải tình trạng lốp quá căng hoặc quá non. Dù lốp xe quá căng hay quá non đều gây ra những tác động xấu đến xe khiến lốp giảm tuổi thọ, mất an toàn lúc tài xế.
Việc trang bị đồng hồ đo áp suất lốp người sử dụng sẽ thường xuyên kiểm tra được tình trạng lốp để chủ động điều chỉnh áp suất thích hợp. kế bên việc đảm bảo an toàn khi tài xế thì áp suất lốp thích hợp còn giúp tiết kiệm được nhiều tầm giá lúc sử dụng xe. Bởi nếu luôn giữ áp suất lốp ở mức chuẩn thì sẽ tăng tuổi thọ lốp, giảm hư hao và thay thế ít đi trong thời gian sử dụng nên tiết kiệm được giá thành tu chỉnh.

không những thế, áp suất lốp chuẩn còn tiết kiệm được chi phí đổ nhiên liệu. Bởi nếu áp suất lốp trung bình cứ thấp hơn quy định chuẩn 0,2 bar sẽ khiến lượng tiêu thụ nhiên liệu nâng cao lên 1% và giảm 10% tuổi thọ lốp. tương tự việc thường xuyên đo áp suất và giữ áp suất lốp theo tiêu chuẩn là điều rất quan trọng.
Có nên trang bị đồng hồ đo áp suất lốp cho ô tô không?
Với những ích lợi mà đồng hồ đo áp suất lốp mang tới cho người dùng thì việc trang bị loại đồng hồ này cho ô tô là điều cấp thiết. không những thế, người sử dụng cần phải nắm được các kỹ năng kiểm tra bằng đồng hồ đúng cách để xác định chuẩn xác áp suất lốp.
Để kiểm tra áp suất lốp chính xác thì nên sử dụng đồng hộ đo lúc nhiệt độ lốp thấp nên tốt nhất là chúng ta nên kiểm tra vào buổi sáng khi xe chưa chạy. Bởi sau lúc chạy xe hoặc kiểm tra vào lúc nhiệt độ nóng sẽ ảnh hưởng đến áp suất lốp. Nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới áp suất lốp bởi lốp xe hấp thu nhiệt nên áp suất có thể tự nâng cao khi trời nóng hoặc tự giảm khi trời lạnh. Trung bình cứ lệch 10 độ thì lúc đo áp suất có thể sai số lên tới 0,07 kg/ cm2.
tương tự, đồng hồ đo áp suất cho lốp ô tô mang lại rất nhiều bổ ích cho người dùng. vì thế nếu xe của bạn ko được trang bị cảm biến áp suất lốp thì việc có một chiếc đồng hồ đo áp suất cho xe ô tô là điều cần thiết.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,960
Bài viết
30,442
Thành viên
1,947
Thành viên mới nhất
Otogiadinh
Top