• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Cấy Tóc Cho Một Mái Tóc Khỏe Mạnh

#1
Tóc rụng nhiều, rụng thành từng mảng dẫn đến hói đầu là tình trạng chung của rất nhiều người. Do đó, những phương pháp cấy tóc được xem như vị cứu tinh cho sự tự tin của những người bị rụng tóc, hói đầu. Trong đó, cấy tóc nhân tạo đang nhận được nhiều quan tâm.
Cấy tóc là kỹ thuật giúp cho bạn có mái tóc dày hơn, chắc khỏe hơn bằng cách cấy những sợi tóc nhân tạo hoặc tóc tự thân vào da đầu. Những sợi tóc được sử dụng sẽ có khả năng thích ứng cao với da đầu của khách hàng để tránh những biến chứng không đáng có như xâm lấn, viêm nhiễm. Sau khi cấy tóc, khách hàng sẽ lấy lại được sự tin cho mình mà không còn lo lắng về những vùng tóc rụng gây mất thẩm mỹ.


Khách hàng trị rụng tóc bằng cấy tóc tự thân
Ai nên cấy tóc nhân tạo?
Theo nhận định của chuyên gia, những khách hàng gặp phải những tình trạng sau có thể thực hiện cấy tóc, mà cụ thể là cấy tóc nhân tạo:

 • Rụng tóc (rụng tóc nhiều trên 100 sợi/ ngày, rụng tóc theo từng mảng…) ở những vùng đặc biệt như trán, giữa đầu hoặc đỉnh đầu.
 • Hói đầu, hói trán…
 • Tóc mọc ít, mọc chậm, mọc không đều.
 • Tóc mọc chậm do bệnh lý, di truyền, rối loạn nội tiết tố.
 • Đã từng điều trị các giải pháp trị rụng tóc, hói đầu khác nhưng không mang lại hiệu quả.
Cấy tóc có thể thực hiện cho cả nam và nữ mà không có sự phân biệt nào. Để đảm bảo an toàn, các cơ sở thẩm mỹ thường chỉ thực hiện dịch vụ với những khách hàng trên 18 tuổi.

Quy trình tiến hành cấy tóc nhân tạo
Do những sợi tóc nhân tạo có khả năng thích ứng kém hơn những sợi tóc tự thân, hiện nay, tóc nhân tạo không còn được sử dụng nhiều mà thay vào đó là sử dụng tóc tự thân. Nói cách khác là lấy tóc ở vùng nhiều tóc khác trên da đầu khách hàng để cấy vào vùng ít tóc. Cụ thể theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng tóc và xác định vùng tóc cũng như lượng tóc cần cấy.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành khoanh vùng vị trí lấy tóc và cấy tóc.

Bước 3: Bóc tách nang tóc ra khỏi đầu rồi sàng lọc lựa chọn những nang tóc có khả năng sống sót cao dưới kính hiển vi.

Bước 4: Bác sĩ thực hiện cấy lại những nang tóc đã chọn lọc vào những gốc tóc đã mất tóc.

Bước 5: Sau khi cấy tóc, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng tóc được cấy có thích ứng không và quyết định xem có cần làm lần hai không.


Mô phỏng quy trình cấy tóc tự thân
Thông thường, chỉ cần làm một lần là có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng hói đầu, rụng tóc. Tuy nhiên, nếu tình trạng khách hàng rụng tóc nhiều hoặc do cơ địa nên tóc cấy vào bị rụng lại, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, bác sĩ sẽ tiến hành cấy tóc lần hai.

Thời gian thực hiện một ca cấy tóc thường rơi vào khoảng 4 - 5 tiếng, có thể thay đổi tùy vào diện tích hói đầu của mỗi người.

Cấy tóc nhân tạo là một cách trị rụng tóc hiệu quả, không phải làm đi làm lại nhiều lần mà đem lại cho khách hàng mái tóc đẹp như ý. Do những sợi tóc dùng để cấy đã qua sàng lọc nên khả năng sống sót cao hơn, khi phát triển cũng cho khách hàng một mái tóc khỏe mạnh, suôn mượt.

Những điều cần lưu ý khi cấy tóc nhân tạo?
Chuyên gia điều trị về tóc cho biết, trước khi thực hiện, bạn cần nên chú ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây nên tình trạng hói đầu, rụng tóc nhiều theo mảng… để xác định được những phương pháp có thể điều trị phù hợp.
 • Tìm hiểu kỹ các phương pháp cấy tóc (công nghệ, kỹ thuật, hiệu quả) đem lại kết quả tốt nhất cho những người gặp phải tình trạng hói đầu, rụng tóc.
 • Nên tìm hiểu về kỹ về địa chỉ thực hiện kỹ thuật cấy tóc để đảm bảo kết quả được cao nhất.
Sau khi thực hiện, bạn nên tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, cụ thể:

 • Tuyệt đối tránh nắng trong những ngày đầu sau cấy tóc;
 • Trong khoảng 1 tuần sau khi cấy, bạn phải giữ vùng da đầu cho sạch và không chà xát da đầu để tránh nhiễm trùng, gội đầu theo chỉ định của bác sĩ;
 • Đặt lịch khám lại theo chỉ định của bác sĩ.
Mong rằng bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình và có quyết định thẩm mỹ đúng đắn nhé!
 
Top