• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Các lỗi thường gặp phải khi sử dụng ô tô cũ

canhk9c

New Member
#1
Xe ô tô cũ đi cảm giác không êm - Đây là điều tất yếu của một chiếc xe ô tô cũ, ngoài ra chúng ta nên Phân tích kỹ tại sao xe không được êm. Một phần của vấn đề trên tới từ cao su chân máy. Sau một thời gian sử dụng, chi tiết này phải đối mặt với các điều kiện vận hành ko tuyệt vời, thời tiết xấu, mưa gió hay những vùng khí hậu có tỉ lệ oxy hóa cao như nước biển… khiến bị dễ bị nứt khiến xe rung cảm giác không êm.

các lỗi thường gặp phải lúc sử dụng một chiếc xe hơi cũ


Giảm xóc đàn hồi kém - Đây cũng là một phần khiến xe không còn cảm giác êm ái như lúc mới bàn giao từ trong đại lý. Để phát hiện vấn đề này, chúng ta phải đi qua đường xấu với sự giằng xóc liên tục. Từ đấy, bạn sẽ cảm nhận được sự giằng xóc rất khó chịu. thông thường chúng ta cũng sẽ khó phát hiện ra vấn đề trên nến chỉ đi vòng vèo trong phó. Và chỉ có những điều kiện thí nghiệm thật sự, một chiếc xe cũ với giảm xóc đã gần hết tuổi thọ mới bộc lộ ra các nhược điểm của mình.
Nắp động cơ bị xì dầu
những chiếc xe cũ sau thời gian dùng từ 3 – 5 năm tại thị trường Việt Nam rất dễ gặp trường hợp nắp động cơ bị xì dầu, đặc biệt những dòng xe giá thấp, xe phổ thông. bên cạnh đó, nếu như chúng ta sơ suất ko kiểm tra kỹ, người mua xe sẽ thuận tiện bỏ qua lỗi cơ bản này. Sau thời gian, phốt chặn dầu động cơ bị lão hóa sẽ rò rỉ phía bên trên. nếu một chiếc xe không được vệ sinh khoang máy định kỳ, chúng ta sẽ thường lầm lẫn với những vết bẩn thông thường.

nếu như ko tiến hành thay thế phốt chặn này, chúng ta sẽ gặp hiện tượng hao dầu dẫn tới xe có thể bị khô dầu. Động cơ hoạt động nặng nề hơn, hao nhiên liệu hơn. nếu như nặng có thể khiến động cơ bị quá nhiệt, sôi nước và ống xả sẽ ra khói đen do động cơ bị cháy.
Bạc đạn đỡ dây curoa hoặc lốc lạnh bị xuống cấp là tiếng kêu ko nên bỏ qua lúc chúng ta kiểm tra một chiếc xe cũ. Để phát hiện ra sự cố trên, chúng ta chỉ cần khởi động động cơ sau khoảng 5 – 10 phút. khi động cơ hoạt động ở chế độ cầm chừng, và có bật điều hòa, chúng ta sẽ nghe các tiếng kêu lạ phát ra từ dưới nắp capô. Đây là tín hiệu căn bản rất dễ nhận diện.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,445
Bài viết
31,021
Thành viên
2,050
Thành viên mới nhất
tienleminh17
Top