• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

7 bước giao tiếp qua điện thoại

#1
1. Đừng để người gọi độc thoại
Người gọi đến thường đã chuẩn bị rất kỹ nội dung cuộc trò chuyện, họ sẽ chủ động đi vào vấn đề chính. Họ sẽ nói rất nhiều, nhưng bạn đừng chỉ biết im lặng lắng nghe, mà hãy thường xuyên đáp lại những câu như “Vâng, tôi hiểu”, “Vâng”, “Anh/chị cứ trình bày ý kiến đi ạ, tôi vẫn đang nghe anh/chị nói”… Những câu trả lời dù rất ngắn nhưng vẫn thể hiện cho đối phương biết rằng mình vẫn đang lắng nghe họ nói và hiểu họ muốn nói gì.

Rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp qua điện thoại của ứng viên https://m.giaoducthoidai.vn/tre/5-c...-nang-giao-tiep-qua-dien-thoai-4056826-c.html

2. Giọng nói từ tốn, vừa phải
Khi nhận được điện thoại bạn hãy trả lời bằng giọng từ tốn, vừa phải, đừng lớn giọng quá sẽ khiến họ khó chịu, cũng đừng nhỏ giọng quá vì sẽ khiến họ không nghe rõ nội dung mình muốn truyền tải.

3. Nghe với thái độ niềm nở, vui vẻ
Dù không thấy được nét mặt của đối phương nhưng giọng nói vui vẻ hay giọng nói cáu kỉnh người nghe vẫn cảm nhận được. Vì vậy, khi nhận điện thoại bạn hãy lắng nghe với thái độ niềm nở, tích cực, luôn nở nụ cười vì họ sẽ cảm nhận được thái độ của bạn qua đầu dây bên kia.

4. Tránh ăn uống khi tiếp chuyện điện thoại
Khi tiếp chuyện điện thoại điều cấm kỵ nhất là không nên ăn uống bất kỳ thứ gì, bởi điều đó làm cho giọng bạn bị thay đổi hoặc gián đoạn cuộc trò chuyện. Đối phương sẽ có ấn tượng xấu với bạn ngay vì họ nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ và bạn cũng không xem trọng cuộc trò chuyện này.

5. Luôn chuẩn bị sổ tay và bút sẵn trước mặt
Cách làm này sẽ giúp bạn chủ động ghi lại những lời nói, thắc mắc của người gọi đến. Dựa trên đó bạn sẽ có những câu đáp trả lại đối phương một cách chi tiết và đầy đủ ý nhất.

6. Không bất ngờ gác máy
Nếu bạn muốn ngừng cuộc trò chuyện hãy tìm cách từ chối khéo léo, không nên bất ngờ gác máy. Đó cũng là hành động thể hiện được mình tôn trọng họ và bạn cũng thể hiện người có văn hóa, lịch sự.

7. Nhắc lại nội dung cuộc trò chuyện
Khi sắp kết thúc cuộc trò chuyện, bạn nên nhắc lại những nội dung chính của cuộc gọi giữa hai người. Đó cũng là cách thể hiện mức độ quan tâm của bạn đến những vấn đề của họ, họ cảm thấy được bạn tôn trọng và cũng là cách bạn lấy được lòng tin của người gọi.


Nguồn: http://soha.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,547
Bài viết
31,167
Thành viên
2,103
Thành viên mới nhất
máy nén kulthorn
Top