• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

6 cách tìm công việc thích hợp

#1
1. Liệt kê những thứ bạn giỏi và thích làm

Việc liệt ra những thứ bạn có thể làm tốt, cũng chính là thứ bạn thích sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tài năng và kỹ năng của bạn, đồng thời giúp bạn định hướng công việc mới để tìm.

Ngoài ra còn một câu hỏi quan trọng nữa, đó là: “Nếu không có bất kì điều gì cản trở, bạn sẽ làm nghề gì?” Mọi kỹ năng đều có thể học được, quan trọng là bạn sẵn sàng đến mức nào để biến giấc mơ thành hiện thực.

2. Nhờ bạn bè, đồng nghiệp chỉ ra 3 điều bạn giỏi nhất

Đây cũng là một điều nên làm vì chúng ta thường quá khắt khe khi đánh giá bản thân. Lắng nghe ý kiến của những người xung quanh sẽ giúp bạn gạt bỏ những nghi ngờ về chính mình.

Tìm được công việc đúng chuyên môn, lương cao, môi trường có cơ hội thăng tiến http://teen360.muctim.com.vn/view/4_buoc_giup_ban_tim_duoc_cong_viec_thich_hop-56577.html

3. Lập một danh sách dựa trên 1. và 2.

Dựa vào 2 danh sách trên, hãy tính điểm cho những công việc mơ ước của bạn trên thang điểm 10. Sau đó chọn ra 3 công việc có điểm cao nhất, và ưu tiên chúng khi bạn tìm việc.

4. Tìm hiểu về những người kiệt xuất trong công việc bạn thích

Dù là gì đi nữa, hãy tìm hiểu về những bậc thầy trong công việc mà bạn yêu thích, đọc về những thành tựu của họ và theo dõi blog cá nhân (nếu có). Bạn cũng có thể xin lời khuyên từ những người trong ngành mà bạn biết. Học hỏi từ những người trong cuộc luôn có ích, nhưng hãy nhớ cân nhắc ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau.

5. Vượt ra khỏi giới hạn bản thân

Có thể bạn đã có những kỹ năng cần thiết để chuyển sang làm công việc yêu thích. Vậy nếu bạn không có? Hãy học thêm. Tham gia những lớp học buổi tối hoặc cuối tuần. Ngoài việc học thêm những kỹ năng mới (chơi nhạc cụ, nấu ăn, thiết kế web,…) bạn sẽ có được cảm giác hứng khởi khi thực sự tiến hành biến giấc mơ thành hiện thực.

Mục đích của việc này là để khám phá những tài năng tiềm ẩn mà bạn sở hữu, biết đâu bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy!

6. Tham gia làm thử những việc làm mới (1 đến 2 tuần)

Bạn có thể xung phong nhận việc đó, làm thực tập hay đơn giản chỉ là một đợt công tác ngắn ngày. Hãy xem thử bạn cảm thấy thế nào khi làm việc bạn thích trong vài tuần. Bạn sẽ biết ngay nếu đó là công việc dành cho mình, nếu không, loại nó ra khỏi danh sách và tiếp tục với những công việc còn lại.

Rõ ràng là làm thử sẽ không giống như khi làm chính thức, nhưng ít nhiều bạn sẽ biết được bạn sẽ có được những gì khi bạn thực sự làm công việc ấy. Hãy cảm nhận để biết nhé.

Nguồn: http://cafebiz.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
21,687
Bài viết
31,357
Thành viên
2,176
Thành viên mới nhất
namthanh
Top